Ba động lực giúp điện mặt trời mái nhà Mỹ sôi động năm 2022

Ba động lực giúp điện mặt trời mái nhà Mỹ sôi động năm 2022

 

Trung tuần tháng 3/2023, Công ty tư vấn năng lượng Mỹ EnergySage phát Báo cáo thị trường lưu trữ và năng lượng mặt trời lần thứ 16 (16th Solar & Storage Marketplace Report), gọi tắt là SSMR16. Báo cáo SSMR16 năm 2022 phân tích các động lực, xu hướng giúp thị trường điện mặt trời nói chung và điện mặt trời mái nhà nói riêng sôi động.

Trung tuần tháng 3/2023, Công ty tư vấn năng lượng Mỹ EnergySage phát Báo cáo thị trường lưu trữ và năng lượng mặt trời lần thứ 16 (16th Solar & Storage Marketplace Report), gọi tắt là SSMR16. Báo cáo SSMR16 năm 2022 phân tích các động lực, xu hướng giúp thị trường điện mặt trời nói chung và điện mặt trời mái nhà nói riêng sôi động.

Báo cáo dựa trên hàng triệu điểm dữ liệu ở cấp độ giao dịch, tạo ra nhờ các báo giá được gửi cho chủ nhà vào năm 2022 từ các công ty năng lượng mặt trời của các tiểu bang ở Mỹ.

Dưới đây là ba động lực giúp điện mặt trời mái nhà Mỹ sôi động trong năm 2022.

  1. Giá năng lượng mặt trời tăng hơn 6% so với năm trước

Những hạn chế về nguồn cung thiết bị đang diễn ra tiếp tục ảnh hưởng đến giá cả, vì giá năng lượng mặt trời được niêm yết trên EnergySage đã tăng lên 2,85 USD (67 VNĐ) /mỗi watt, tăng 6,7% kể từ mức giá thấp nhất đầu năm 2021. Chi phí lắp đặt của bộ lưu trữ năng lượng cũng tăng lên, tăng 50 USD (1,75 triệu VNĐ)/mỗi kWh lưu trữ, hay 3,9% vào năm 2022.

Giá năng lượng mặt trời tại Mỹ năm 2022 tăng hơn 6% so với năm 2021. Nguồn: NYT

Nhận định của chuyên gia tư vấn EnergySage: Thị trường năng lượng mặt trời bị ảnh hưởng bởi lạm phát giống như nhiều mặt hàng tiêu dùng khác vào năm 2022. Những hạn chế về nguồn cung thiết bị ảnh hưởng đến thị trường, đồng ảnh hưởng đến tính sẵn có của nguyên liệu thô hoặc các sản phẩm lắp ráp được lắp đặt tại nhà của người tiêu dùng. Không chỉ khó khăn hơn để có được nguồn cung, mà còn mất nhiều thời gian hơn cho các khâu liên quan khác, khiến giá năng lượng mặt trời năm 2022 tăng theo.

Nhưng về mặt tích cực, giá năng lượng mặt trời tăng với tốc độ chậm hơn so với các mặt hàng tiêu dùng khác, đặc biệt là điện. Thêm vào đó, Đạo luật giảm lạm phát đã được ban hành, tăng tín dụng thuế lên tới 30%, do đó, nó làm giảm tỷ lệ lạm phát. Điều quan trọng là người tiêu dùng nhận được ít nhất ba báo giá để có được mức giá tốt nhất từ nhà cung cấp mà họ tin tưởng.

  1. Sự thay đổi thị phần dân dụng đối với các thương hiệu

Trong nửa cuối năm 2022, Qcells đã vượt qua REC để trở thành thương hiệu bảng điều khiển được trích dẫn thường xuyên nhất trên trang thông tin của EnergySage, với hơn 25% tổng số báo giá bao gồm bảng điều khiển Qcells.

Ngoài ra, khi các nhà lắp đặt tìm cách đảm bảo nguồn cung của họ trong thời gian thiếu hụt vào năm 2022, tỷ lệ báo giá được đại diện bởi ba thương hiệu hàng đầu trên EnergySage tiếp tục giảm – từ 66% vào năm 2021 xuống còn 58% vào năm 2022. Enphase vẫn là bộ lưu trữ pin và biến tần thương hiệu được báo giá nhiều nhất. Enphase có trụ sở tại California và bộ biến tần được sản xuất tại Mexico.

Thương hiệu tấm quang điện mặt trời Qcells được khách hàng Mỹ ưa chuộng. Nguồn: PMC

Nhận định của chuyên gia tư vấn EnergySage: Một phần quan trọng trong việc thúc đẩy Đạo luật Giảm lạm phát, cũng như thuế quan đối với các tấm quang điện mặt trời được sản xuất ở nước ngoài giúp tăng sản xuất tại Mỹ.

Qcells đang mở rộng sản xuất quy mô lớn ở Georgia và bắt đầu quá trình xây dựng năng lực sản xuất cách đây vài năm. Người tiêu dùng nhận thức rõ hơn về sản phẩm của công ty có thị phần lớn nhất tại Mỹ này, hãng cũng có một chuỗi cung ứng mạnh nhất tại Hoa Kỳ hiện nay.

  1. Mức độ trung thành với thương hiệu tiếp tục tăng

Trong nửa cuối năm 2022, 59% số người lắp đặt chỉ dùng một thương hiệu biến tần duy nhất, mức độ trung thành với thương hiệu cao nhất kể từ khi EnergySage bắt đầu theo dõi thông tin này vào năm 2014. Tương tự, hơn 1/3 số người lắp đặt chỉ làm việc với một thương hiệu tấm quang điện mặt trời duy nhất trong nửa cuối năm 2022, mức cao nhất kể từ năm 2015.

Mức độ trung thành với thương hiệu tiếp tục tăng. Nguồn: WEF

Nhận định của chuyên gia tư vấn EnergySage: Phát hiện này cho thấy tầm quan trọng của việc nhận được nhiều báo giá vì các công ty đang làm việc với các thương hiệu đơn lẻ. Bằng cách đó, người tiêu dùng có quyền truy cập vào nhiều thương hiệu. Một điều độc đáo đối với ngành năng lượng mặt trời là hầu hết các nhà sản xuất không phải là những cái tên quen thuộc – không giống như các nhà sản xuất ô tô. Vì vậy, điều đó làm cho các hộ gia đình phải thực hiện một số nghiên cứu bổ sung nhỏ.

Người tiêu dùng ít có khả năng tìm thấy trình cài đặt có nhiều gói. Ví dụ, khi nói đến bộ biến tần, những người lắp đặt có thể rất quen thuộc với công nghệ cụ thể đó. Vì vậy, nó sẽ mang lại cho người tiêu dùng niềm tin, rằng trình cài đặt đang chọn hợp tác chặt chẽ với một thương hiệu riêng lẻ và có độ tin cậy, nên người tiêu dùng tin rằng đang trả tiền phù hợp cho thiết bị có chất lượng cao.


K.Nam (Theo Electrek – 3/2023)

Liên hệ công ty khi có nhu cầu lắp đặt điện mặt trời tại Nha Trang hoặc trong tỉnh Khánh Hòa

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ CÔNG NGHỆ QUỲNH AN

Hotline: 033.74.99888 – 0907.62.3999

Dẫn đường Google map: Bấm vào đây để xem đường đi

Website: www.solar-nhatrang.com.com www.quynhanmobile.com

Facebook: Solar Nha Trang – Lắp điện năng lượng mặt trời

Văn phòng : 592 Lê Hồng Phong, Phường Phước Hải, TP Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *