BAIC hợp tác với CATL để nâng cao lợi thế cạnh tranh của xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa

BAIC hợp tác với CATL để nâng cao lợi thế cạnh tranh của xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa

Theo thỏa thuận chiến lược của họ được ký kết hôm thứ Hai, cả hai công ty này sẽ cùng nhau phát triển các sản phẩm pin lưu trữ năng lượng mặt trời cho xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa sẽ được “tích hợp sâu vào quá trình phát triển và sản xuất xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa” mang thương hiệu của BAIC.

BAIC hợp tác với CATL để nâng cao lợi thế cạnh tranh của xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa
Trụ sở của CATL ở Ninh Đức, tỉnh Phúc Kiến

Hai công ty cho biết, thỏa thuận này làm sâu sắc thêm sự hợp tác của họ có thể bắt nguồn từ năm 2010 và sẽ thúc đẩy hơn nữa sự phát triển của nhau.

BAIC là một trong những nhà sản xuất ô tô truyền thống đầu tiên của Xuất xứ Trung Quốc thâm nhập vào thị trường xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa nhưng hiệu quả hoạt động của họ  khá ảm đạm sau một thời gian ngắn khởi đầu.

BluePark, công ty sản xuất xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa của Tập đoàn BAIC, họ đã bán được 2.687 chiếc vào tháng trước tăng 112,75% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tốc độ tăng trưởng nhanh hơn mức trung bình 61% của ngành ở Xuất xứ Trung Quốc nhưng doanh số bán hàng của BluePark không đáng kể khi so với những gã khổng lồ bao như BYD và Tesla.

Thống kê từ Hiệp hội Xe khách Xuất xứ Trung Quốc cho thấy doanh số bán xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa tại nước này có khoảng 439.000 chiếc xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa được bán ra trong tháng Hai.

Các nhà phân tích cho biết sự hợp tác bền chặt với CATL sẽ nâng cao lợi thế cạnh tranh của BAIC trong lĩnh vực này nhờ vị trí dẫn đầu của nhà sản xuất pin lưu trữ năng lượng mặt trời về thị phần và công nghệ.

CATL là nhà sản xuất pin lưu trữ năng lượng mặt trời xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa lớn nhất thế giới trong sáu năm liên tiếp tính theo dung lượng pin lưu trữ năng lượng mặt trời lắp đặt. Pin Qilin của họ đã được tạp chí Time công nhận là một trong những phát minh tốt nhất năm 2022.

Theo Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Xuất xứ Trung Quốc, doanh số bán xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa tại Xuất xứ Trung Quốc, thị trường lớn nhất thế giới ước tính đạt 9 triệu chiếc trong năm nay. Năm ngoái, doanh số bán hàng của Xuất xứ Trung Quốc là 6,9 triệu chiếc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *