Báo cáo: Samsung SDI đang chuẩn bị dây chuyền thí điểm cho pin lưu trữ năng lượng mặt trời Tesla 4680

Báo cáo: Samsung SDI đang chuẩn bị dây chuyền thí điểm cho pin lưu trữ năng lượng mặt trời Tesla 4680

Nếu được xác nhận, đây sẽ là nhà sản xuất thứ ba sau Panasonic và LG Energy Solution.

Một báo cáo không chính thức mới từ Hàn Quốc cho biết Samsung SDI đang chuẩn bị một dây chuyền sản xuất thí điểm cho pin lưu trữ năng lượng mặt trời hình trụ loại 4680 của Tesla.

Theo The Elec, Samsung SDI sẽ xây dựng một dây chuyền thử nghiệm tại nhà máy Cheonan của mình để xác nhận công nghệ.

Trước đó, có thông tin cho rằng nhà sản xuất Hàn Quốc đang phát triển ít nhất hai phiên bản pin lưu trữ năng lượng mặt trời – 4680 (đường kính 46mm và cao 80mm) và một phiên bản ngắn hơn, với chiều dài từ 40mm đến 60mm.

Elec gợi ý rằng các cell ngắn hơn có thể được sử dụng cho BMW, một trong những khách hàng sử dụng pin lưu trữ năng lượng mặt trời EV chính của Samsung SDI. BMW được cho là sẽ sử dụng cell pin lưu trữ năng lượng mặt trời lithium-ion hình trụ trong các xe ô tô điện thế hệ tiếp theo của mình (thay vì hình hộp chữ nhật). Bài báo lưu ý rằng đại diện của Samsung Electronics gần đây đã đến thăm BMW tại châu Âu.

Cell Samsung 4680
Cell Samsung 4680

Dây chuyền thử nghiệm của Samsung SDI

Dây chuyền thử nghiệm của Samsung SDI dự kiến ​​sẽ có công suất sản xuất “dưới 1 GWh” hàng năm. Bước tiếp theo sẽ là tăng lên 8-12 GWh hàng năm, tuy nhiên không nhất thiết phải ở Hàn Quốc. Bài báo nói rằng một dây chuyền sản xuất hàng loạt có thể sẽ được xây dựng ở Seremban, Malaysia, nơi nhà máy của Samsung SDI đang sản xuất pin lưu trữ năng lượng mặt trời hình trụ từ năm 2012 (bao gồm loại 2170 từ năm 2021).

Một điều thú vị khác là Samsung SDI đã đặt hàng thiết bị sản xuất dây chuyền thí điểm cho pin lưu trữ năng lượng mặt trời Tesla 4680 từ Hanwha Corporation (thiết bị điện cực) và Koem (thiết bị quấn và lắp ráp). Elec nói rằng đó là những công ty trước đây đã được Tesla lựa chọn cho dây chuyền thử nghiệm của mình ở Fremont, California.

Có vẻ như sự quan tâm đến các cell pin lưu trữ năng lượng mặt trời hình trụ loại 4680 ngày càng tăng. Hiện tại,  Tesla đang sản xuất 4680 tế bào pin lưu trữ năng lượng mặt trời loại tại nhà ở Việt Nam, trong khi Panasonic chính thức thừa nhận rằng họ được yêu cầu tăng tốc độ phát triển – công ty đã gửi mẫu cho Tesla. Việc sản xuất hàng loạt cell 4680 của Panasonic dự kiến ​​sẽ bắt đầu trong năm tài chính tiếp theo (từ ngày 1 tháng 4 năm 2023 đến ngày 31 tháng 3 năm 2024).

Trong khi đó, LG Energy Solution đã công bố khoản đầu tư 580 tỷ KRW (450 triệu USD) vào sản xuất pin lưu trữ năng lượng mặt trời loại 4680 với mục tiêu bắt đầu sản xuất hàng loạt “vào nửa cuối năm 2023”.

Theo Insideevs

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *