BMW tăng cường lắp trạm sạc xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa ở Hàn Quốc

BMW tăng cường lắp trạm sạc xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa ở Hàn Quốc

BMW Hàn Quốc gần đây đã khánh thành hai trạm sạc BMW tại thành phố Incheon có thể sạc cùng lúc tới 96 xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa.

Bốn mươi bộ sạc đã được lắp trên đảo Yeongjong, có thể sạc đồng thời 80 xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa và là trạm sạc đơn lớn nhất ở Hàn Quốc.

Trạm còn lại nằm ở tầng hầm đầu tiên của Khách sạn Paradise City, nơi có thể sạc 16 chếc xe cùng một lúc.

Trạm sạc xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa của BMW tại khách sạn Paradise City ở Incheon
Trạm sạc xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa của BMW tại khách sạn Paradise City ở Incheon

Cả hai trạm sạc đều mở cửa cho tất cả mọi người mà không chỉ dành cho du khách đến trung tâm hoặc khách sạn.

Với những trạm sạc mới nhất, BMW hiện có tổng cộng 802 bộ sạc xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa tại Hàn Quốc, tăng gần gấp ba lần so với hai năm trước là 282 trạm.

BMW không chỉ ưu tiên bán xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa mà còn cung cấp một môi trường có thể sạc và sửa chữa. Ông Kim Nam-kyun, quản lý tại trạm sạc của BMW ở Incheon cho biết:

Chi nhánh Hàn Quốc của hãng xe Đức cho biết họ đặt mục tiêu xây dựng thêm 20 trạm sạc, tương đương 200 bộ sạc trên khắp đất nước vào cuối năm tới. Vào thời điểm đó, công ty sẽ có tổng cộng 1.000 bộ sạc tại Hàn Quốc.

Giám đốc điều hành BMW Oliver Zipse bên chiếc sedan điện i7
Giám đốc điều hành BMW Oliver Zipse bên chiếc sedan điện i7

Thông báo này được đưa ra khi Giám đốc điều hành Tập đoàn BMW Oliver Zipse đến thăm Hàn Quốc và tổ chức cuộc gặp với Chủ tịch điều hành Samsung Electronics Lee Jae-yong hồi đầu tháng.

Hai nhà lãnh đạo đã thống nhất về việc mở rộng cung cấp pin lưu trữ năng lượng mặt trời của Samsung SDI cho xe BMW. Pin của Samsung SDI hiện được trang bị trên nhiều loại xe BMW khác nhau như chiếc i7 mới nhất.

Ông Lee của Samsung đã mua 10 chiếc xe BMW i7, những chiếc xe này sẽ được sử dụng làm xe công ty tại Samsung.

Nhưng lắp thêm nhiều bộ sạc không phải là mục tiêu duy nhất của BMW ở Hàn Quốc.

Nhà sản xuất ô tô đã và đang tăng cường dịch vụ sau bán hàng tại Hàn Quốc, vốn được biết đến là một trong những yếu tố lớn nhất ngăn cản mọi người mua xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa. Hiện tại, chủ sở hữu xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa BMW có thể kiểm tra và sửa chữa xe của mình tại tổng số 68 trung tâm dịch vụ, đây là con số lớn nhất trong số những thương hiệu xe hơi được nhập khẩu vào tại Hàn Quốc.

Nhà sản xuất ô tô cũng có khoảng 220 chuyên gia chuyên sửa chữa và thay thế pin.

BMW đã ra mắt mẫu sedan i3 tại Hàn Quốc vào năm 2014 và là thương hiệu xe nhập đầu tiên mang xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa đến thị trường địa phương. Họ đã lắp đặt 120 bộ sạc xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa tại nhiều chi nhánh của hệ thống siêu thị Emart vào thời điểm đó. Họ cũng đã lắp đặt 150 bộ sạc khác ở các tỉnh như Pyeongtaek, Gyeonggi.

BMW đã bán được tổng cộng 71.713 xe tại Hàn Quốc trong năm nay tính đến cuối tháng 11. Trong số đó, 4.186 là xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa, tăng gấp 11 lần so với năm trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *