Các mẫu xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa thế hệ tiếp theo của Tesla sẽ có chi phí bằng một nửa Model 3 và Model Y

Các mẫu xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa thế hệ tiếp theo của Tesla sẽ có chi phí bằng một nửa Model 3 và Model Y

Trước đây, chúng ta đã nghe nói nhiều về việc Tesla sẽ sản xuất những chiếc xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa giá cả phải chăng hơn, với mức giá bán rơi vào khoảng 25.000 USD. Điều này đã được đề cập từ tháng 8 năm 2018, với việc Musk nói rằng chúng ta có thể mong đợi những chiếc xe Tesla rẻ hơn trong ba năm tới. Vào tháng 6 năm 2021, Tesla cho biết một mẫu xe đạt mức giá đó sẽ ra mắt vào năm 2023.

Có vài nguồn tin tiết lộ rằng hồi tháng 1 năm nay, do Tesla đã quá chú trọng vào robot hình người Optimus và việc tăng sản lượng Model Y nên việc ra mắt những chiếc xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa rẻ hơn có thể không nằm trong kế hoạch của công ty.

Tesla Model tại Gigafactory Berlin
Tesla Model tại Gigafactory Berlin

Tuy nhiên với những bình luận gần đây của Elon Musk đã xác nhận rằng Tesla sẽ thực sự mang đến thị trường những chiếc xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa rẻ hơn, ông nói rằng: “Việc sản xuất những mẫu xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa giá rẻ là trọng tâm chính của nhóm phát triển phương tiện mới của chúng tôi. Tại thời điểm này, chúng tôi đã hoàn tất phần kỹ thuật cho xe bán tải điện Cybertrucks và đầu kéo điện Tesla Semi. Vì vậy, rõ ràng đó là những gì chúng tôi đang nghiên cứu, chiếc xe thế hệ tiếp theo với kiểu dáng nhỏ hơn có thể sẽ chỉ bằng một nửa chi phí của Model 3 và Model Y”.

Việc ra mắt những chiếc xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa nhỏ gọn ủng hộ tin đồn rằng các mẫu xe của Tesla sẽ có kiểu dáng hatchback, có thể những chiếc xe này đã xuất hiện trong bản phác thảo của chiếc xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa được gọi là Model 2.

Với một nền tảng có chi phí thấp hơn, mục tiêu là tăng khối lượng sản xuất đáng kể, Musk lưu ý rằng: “Chúng tôi sẽ đưa mọi thứ chúng tôi học được từ Model S, Model X, Model 3, Model Y, Cybertruck và Semi vào nền tảng đó. Chúng tôi đang cố gắng giảm chi phí sản xuất lên đến 50% cho các mẫu xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa tương lai này”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *