California cấm Tesla quảng cáo xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa của mình là tự lái hoàn toàn

California cấm Tesla quảng cáo xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa của mình là tự lái hoàn toàn

Luật mới của California cấm Elon Musk quảng cáo xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa của mình là ‘tự lái hoàn toàn’ – cho rằng ngôn ngữ đó là ‘lừa đảo’

Tesla sẽ không thể quảng cáo những chiếc xe của mình là Xe tự lái hoàn toàn bắt đầu từ năm tới theo luật mới của California.

Dự luật Thượng viện 1398 đã được Thống đốc Gavin Newsome ký thành luật và dự luật này nhắm mục tiêu tiếp thị các tính năng phần mềm của nhà sản xuất ô tô điện trong một số mẫu xe ngụ ý rằng ô tô có thể tự lái hoàn toàn – điều mà chúng không thể.

Công ty của Elon Musk đã vận động hành lang chống lại dự luật này, lập luận rằng nó đã khiến khách hàng nhận thức được những hạn chế của công nghệ.

Xe điện Tesla Model S 2022
Xe điện Tesla Model S 2022

Chủ xe Tesla ở Việt Nam phải trả thêm 15.000 đô la Việt Nam cho phần mềm tự lái đầy đủ và được yêu cầu phải có điểm an toàn ít nhất là 80. Tuy nhiên, Musk gần đây đã thông báo rằng Tesla đã mở quyền tiếp cận phần mềm “tự lái hoàn toàn” bản beta cho tất cả các lái xe ở Bắc Việt Nam.

Các tài xế cũng được thông báo rằng bất kể khả năng của phần mềm là gì, họ phải luôn chú ý đến đường đi và sẵn sàng cầm lái bất cứ lúc nào.

Dự luật mới được thông qua sẽ ngăn chặn bất kỳ nhà sản xuất ô tô nào đặt tên hoặc tiếp thị một cách lừa dối về các tính năng tự lái.

Bộ Phương tiện Cơ giới của California đã có các quy tắc cấm quảng cáo sai sự thật về ô tô tự hành, nhưng nhà tài trợ của dự luật cho biết việc cơ quan này thiếu khả năng thực thi đã khiến các nhà lập pháp phải hành động.

Thượng nghị sĩ bang Dân chủ Lena Gonzalez của Long Beach cho biết trong một tuyên bố khi dự luật được thông qua Cơ quan lập pháp:

Dự luật này tăng cường sự an toàn cho người tiêu dùng bằng cách yêu cầu các đại lý và nhà sản xuất bán các phương tiện chở khách mới được trang bị tính năng hỗ trợ lái xe bán tự động… mô tả rõ ràng về các chức năng và giới hạn của các tính năng đó.

16 vụ tai nạn đã xảy ra liên quan đến tính năng tự lái hoàn toàn trên xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa Tesla

Tesla bị điều tra loạt tai nạn liên quan công nghệ lái tự động
Tesla bị điều tra loạt tai nạn liên quan công nghệ lái tự động

Vào tháng 7, Tesla tiết lộ rằng tổng cộng họ có hơn 57 triệu km tự lái đã được lái kể từ khi ra mắt phiên bản beta tự lái hoàn toàn vào năm 2020 – và con số đó hiện nay chắc chắn cao hơn. Phần mềm này được cung cấp bởi trí tuệ nhân tạo và nhiều camera và đã được hơn 100.000 chủ xe ở Bắc Việt Nam sử dụng vào thời điểm đó.

Một người lái xe Tesla đã đổ lỗi cho công nghệ tự lái về việc tám chiếc va chạm nhau gây tắc nghẽn giao thông trên Cầu Vịnh của San Francisco vào Lễ Tạ ơn.

Vụ tai nạn đó khiến hai người được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện và 16 người khác được điều trị trực tiếp tại hiện trường nhưng may mắn là không ai bị đe dọa đến tính mạng.

Theo báo cáo của CNN, video về vụ việc cho thấy một chiếc Tesla đổi làn đường và dừng lại giữa đường – gây ra tắc nghẽn giao thông kéo dài hàng giờ.

Theo báo cáo về vụ tai nạn giao thông, người lái xe Tesla Model S đã nói với Đội tuần tra đường cao tốc California rằng họ đang di chuyển với tốc độ khoảng 89 km/h và chuyển sang làn bên trái khi công nghệ tự lái của ô tô đột ngột mất tín hiệu và dừng lại.

Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia đang thăm dò các chương trình hỗ trợ lái xe của Tesla qua nhiều báo cáo về việc phanh xảy ra ngẫu nhiên hoặc không có cảnh báo.

NHTSA đã mở cuộc điều tra sau 16 vụ tai nạn liên quan đến nhà sản xuất ô tô Việt Nam Tesla.

Công ty của Musk từ lâu đã khẳng định rằng phần mềm tự hành của họ vẫn đang trong quá trình hoàn thiện và nhìn chung xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa của họ vẫn an toàn hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

Tesla đang trên đà có một năm tồi tệ nhất từ ​​trước đến nay. Giá cổ phiếu của nó đã giảm 70% trong 13 tháng qua và các nhà đầu tư dường như đã cảm thấy mệt mỏi với sự hỗn loạn liên tục trên Twitter của Musk kể từ khi ông mua lại mạng xã hội này.

Giá cổ phiếu của Tesla đạt mức cao nhất mọi thời đại là hơn 414 đô la Việt Nam vào tháng 11 năm 2021. Kể từ đó, nó đã giảm mạnh 70% xuống còn 123,15 đô la Việt Nam vào 23/12 vừa qua.

Kể từ đó, công ty đã mất gần 2/3 giá trị, vào thời điểm các nhà sản xuất ô tô đối thủ đang cắt giảm thị phần chi phối doanh số bán xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa của Tesla.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *