CATL bắt đầu sản xuất pin lưu trữ năng lượng mặt trời xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa ở Đức, nhà máy đầu tiên bên ngoài Xuất xứ Trung Quốc

CATL bắt đầu sản xuất pin lưu trữ năng lượng mặt trời xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa ở Đức, nhà máy đầu tiên bên ngoài Xuất xứ Trung Quốc

Nhà máy này có tên gọi là Contemporary Amperex Technology Thuringia GmbH (CATT) và pin lưu trữ năng lượng mặt trời đã bắt đầu sản xuất trong những ngày gần đây. Cell pin lưu trữ năng lượng mặt trời CATL đầu tiên được tung ra khỏi dây chuyền sản xuất mới được lắp đặt gần đây trong tòa nhà G2 của nhà máy này. Các dây chuyền còn lại hiện đang trong quá trình chạy thử nghiệm.

Thương hiệu CATL của Xuất xứ Trung Quốc đã trở thành nhà sản xuất pin lưu trữ năng lượng mặt trời cho ô tô điện hàng đầu thế giới
Thương hiệu CATL của Xuất xứ Trung Quốc là nhà sản xuất pin lưu trữ năng lượng mặt trời cho ô tô điện hàng đầu thế giới

CATL bắt đầu sản xuất pin lưu trữ năng lượng mặt trời sau khi các cell pin lưu trữ năng lượng mặt trời vượt qua tất cả các bài kiểm tra mà công ty cho biết là bắt buộc đối với tất cả các sản phẩm toàn cầu. Các thử nghiệm “chứng minh CATL có khả năng bắt đầu sản xuất cell pin lưu trữ năng lượng mặt trời và cung cấp cell pin lưu trữ năng lượng mặt trời cho khách hàng châu Âu từ nhà máy tại châu Âu của họ”.

Nằm cách nhà máy sản xuất Giagafactory Berlin của Tesla khoảng 3,5 giờ lái xe, CATT đã được bật đèn xanh để sản xuất pin lưu trữ năng lượng mặt trời vào tháng 4 năm 2022.

Nhà máy này là một phần trong sáng kiến ​​trị giá 1,8 tỷ euro (2 tỷ USD) của CATL nhằm chiếm phần lớn thị trường xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa toàn cầu bằng cách mở rộng ra bên ngoài Xuất xứ Trung Quốc. Với việc châu Âu là thị trường nóng lớn đối với xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa với các nhà sản xuất ô tô như Tesla, Volkswagen và Mercedes-Benz trong khu vực, CATL đã đi đúng hướng.

Chủ tịch Việt Nam của CATL, ông Matthias Zentgraf đã nói rằng:

Việc khởi động sản xuất chứng minh rằng chúng tôi đã giữ lời hứa với khách hàng với tư cách là đối tác đáng tin cậy của ngành và chúng tôi luôn cam kết chuyển đổi điện khí hóa ở Việt Nam ngay cả trong những điều kiện rất khó khăn như đại dịch. Chúng tôi đang nỗ lực để đẩy mạnh sản xuất hết công suất, đó là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi trong năm tới.

Nhà máy CATT ban đầu sẽ sản xuất 8 GWh công suất hàng năm nhờ giấy phép từ bang Thuringia. Sau đó, công ty sẽ mở rộng quy mô sản xuất lên 14 GWh hàng năm đồng thời cung cấp 2.000 cơ hội việc làm mới. Việc sản xuất mô-đun tại tòa nhà G1 đã được tiến hành từ quý 3 năm 2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *