CATL cung cấp nền tảng xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa tích hợp cao cấp cho VinFast. Xe Vinfast rộng hơn và đi xa hơn trong tương lai

CATL cung cấp nền tảng xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa tích hợp cao cấp cho VinFast. Xe Vinfast rộng hơn và đi xa hơn trong tương lai

Công ty TNHH Công nghệ Amperex Đương đại (Contemporary Amperex Technology Co., Limited – CATL) và Công ty Cổ phần Sản xuất & Thương mại VinFast (VinFast) hôm nay đã công bố Biên bản ghi nhớ Hợp tác Chiến lược Toàn cầu nhằm mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực trong đó có sự hợp tác về các sản phẩm khung gầm xe thông minh tích hợp của CATL (CATL integrated intelligent chassis – CIIC).

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ có sự chứng kiến ​​của Tiến sĩ Robin Zeng, người sáng lập kiêm Chủ tịch CATL và ông Phạm Nhật Vượng, người sáng lập kiêm Chủ tịch Tập đoàn Vingroup và VinFast.

CATL và VinFast hợp tác chiến lược toàn cầu để thúc đẩy di chuyển điện hóa toàn cầu
CATL và VinFast hợp tác chiến lược toàn cầu để thúc đẩy di chuyển điện hóa toàn cầu

Theo thỏa thuận, CATL và VinFast dự định sẽ tìm hiểu nhiều hình thức hợp tác khác nhau về khung gầm xe thông minh tích hợp của CATL CIIC bên cạnh hợp tác cung cấp pin lưu trữ năng lượng mặt trời CTP (cell-to-pack) hiện nay giữa hai công ty, giúp VinFast tiếp cận nhanh chóng với thị trường toàn cầu.

Khung gầm xe thông minh tích hợp của CATL CIIC tích hợp các bộ pin, động cơ điện và các đơn vị điện tử quan trọng khác vào một khối duy nhất ở sàn xe, giảm chi phí sản xuất và tiêu hao năng lượng của xe trong khi tối đa hóa được không gian trong xe.

Ngoài sự hợp tác về pin lưu trữ năng lượng mặt trời CTP và khung gầm xe thông minh tích hợp của CATL, CATL sẵn sàng hợp tác với VinFast trong các lĩnh vực khác và thúc đẩy sự đổi mới về pin lưu trữ năng lượng mặt trời cũng như chuyển đổi phương tiện giao thông sang xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa của cả hai công ty.

Bằng cách tận dụng công nghệ pin lưu trữ năng lượng mặt trời tiên tiến của CATL, những chiếc xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa của VinFast sẽ đạt đến tầm cao mới về quãng đường di chuyển, độ an toàn và khả năng lái tự động. Sự hợp tác này cũng sẽ cho phép CATL nâng cao dấu ấn toàn cầu của mình, đặc biệt là ở các thị trường mới nổi và thúc đẩy việc áp dụng các công nghệ xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa mới.

Sự hợp tác nâng cao này sẽ cho phép cả hai công ty thúc đẩy đổi mới công nghệ pin lưu trữ năng lượng mặt trời và xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa góp phần thúc đẩy toàn cầu cho các mục tiêu chuyển đổi năng lượng và trung hòa carbon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *