CATL tăng gấp đôi lợi nhuận trong quý 2/2022

CATL tiếp tục giữ vị trí là nhà sản xuất pin lưu trữ năng lượng mặt trời xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa lớn nhất thế giới

CATL-Q2-Thu nhập

Nhà sản xuất pin lưu trữ năng lượng mặt trời EV của Xuất xứ Trung Quốc CATL tiếp tục giữ vị trí là nhà sản xuất pin lưu trữ năng lượng mặt trời xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa lớn nhất thế giới sau khi công bố mức tăng trưởng mạnh mẽ trong doanh thu quý 2 của mình.

Các công ty sản xuất ô tô đang tranh giành thỏa thuận với các công ty sản xuất pin lưu trữ năng lượng mặt trời EV để đảm bảo nhà sản xuất pin lưu trữ năng lượng mặt trời chuẩn bị đủ nguyên liệu thô nhằm sản xuất pin lưu trữ năng lượng mặt trời cho họ. Những đặt hàng pin lưu trữ năng lượng mặt trời này (bao gồm cả thỏa thuận hỗ trợ nhà sản xuất pin lưu trữ năng lượng mặt trời mua nguyên liệu ) giúp hãng xe đạt được mục tiêu sản xuất đủ xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa theo kế hoạch của họ. Ví dụ, Volkswagen và Mercedes-Benz hôm qua đã công bố các thỏa thuận tìm kiếm nguồn khoáng sản từ Canada.

CATL là nhà cung cấp quan trọng cho các nhà sản xuất xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa hàng đầu như Tesla , BMW và Volkswagen. Nhà cung cấp pin lưu trữ năng lượng mặt trời này hiện đang đứng đầu về sản xuất pin lưu trữ năng lượng mặt trời xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa trong năm năm liên tiếp.

Bất chấp những lo ngại về tăng trưởng kinh tế ở Xuất xứ Trung Quốc, lợi nhuận của CATL tiếp tục tăng mạnh. Việc ngừng hoạt động ở Xuất xứ Trung Quốc do Covid gây ra các vấn đề nghiêm trọng trong chuỗi cung ứng khi các nhà máy đóng cửa.

Do đó, các nhà sản xuất xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa ở Xuất xứ Trung Quốc đang cảm thấy áp lực trong năm nay. Ví dụ XPeng, một nhà sản xuất xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa hàng đầu tại Xuất xứ Trung Quốc đã báo cáo rằng họ giao được ít hơn 7000 xe trong quý 2 so với mức cao nhất của công ty là 41.751 xe vào quý 4 năm 2021.

CATL đang khắc phục những vấn đề này bằng các quan hệ đối tác sản xuất xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa lớn và chiếm thị phần chi phối trong thị trường pin lưu trữ năng lượng mặt trời EV đang phát triển. Nhà sản xuất pin lưu trữ năng lượng mặt trời đã giúp Tesla mở rộng quy mô sản xuất tại Gigafactory Thượng Hải . Đưa nơi đây trở thành nhà máy sản xuất xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa lớn nhất trên thế giới.

Thành công này cũng đang thúc đẩy sự phát triển của CATL ra bên ngoài Xuất xứ Trung Quốc. Công ty công bố một nhà máy sản xuất pin lưu trữ năng lượng mặt trời trị giá 1,96 tỷ USD tại Đức (để hỗ trợ các nhà sản xuất ô tô Đức tăng cường sản xuất xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa), với công suất pin lưu trữ năng lượng mặt trời 8 GWh mỗi năm. Sau đó, vào đầu tháng này, gã khổng lồ pin lưu trữ năng lượng mặt trời cho biết họ sẽ đầu tư 7,4 tỷ USD vào một nhà máy pin lưu trữ năng lượng mặt trời 100 GWh ở Hungary, nhà máy pin lưu trữ năng lượng mặt trời lớn nhất châu Âu.

CATL tiếp tục tăng trưởng lợi nhuận trong quý 2 bất chấp những khó khăn trong ngành

Mặc dù điều kiện kinh tế toàn cầu đang suy thoái do lạm phát tăng cao và căng thẳng chính trị, doanh số bán xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa vẫn tiếp tục tăng.

Tại Xuất xứ Trung Quốc, doanh số bán xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa tăng 120% trong nửa đầu năm 2022, theo Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Xuất xứ Trung Quốc. Trên thực tế, hầu hết các nhà sản xuất ô tô đang chứng kiến ​​sự gia tăng doanh số bán xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa trong năm nay.

CATL tiếp tục kiểm soát thị trường pin lưu trữ năng lượng mặt trời EV với 34,8% thị phần trong nửa đầu năm 2022, tăng từ 28,6% của năm ngoái. Công ty sản xuất pin lưu trữ năng lượng mặt trời xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa LG của Hàn Quốc, nhà sản xuất cũng cung cấp cho các nhà công ty xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa lớn như Tesla, GM và Ford, giành được vị trí thứ hai.

Tuy nhiên, CATL dường như chống chọi với khó khăn ở Xuất xứ Trung Quốc tốt hơn so với đối thủ. Doanh thu của CATL đã tăng mạnh 158% trong quý 2 so với năm ngoái, đạt 64,29 tỷ nhân dân tệ (khoảng 9,36 tỷ USD).

CATL đã cảm thấy một số áp lực đối với tỷ suất lợi nhuận khi giá khoáng sản để sản xuất pin lưu trữ năng lượng mặt trời vẫn tăng. Giá Lithium đã tăng 343% trong năm qua và đạt mức giá cao kỷ lục. Mặc dù vậy, lợi nhuận ròng của CATL đã tăng 164%, đạt hơn 974 triệu USD trong thu nhập quý 2, theo Reuters.

Để giúp chống lại chi phí pin lưu trữ năng lượng mặt trời tăng cao trong toàn ngành, CATL cho biết họ đã ký hợp đồng dài hạn với các nhà cung cấp, điều này sẽ giúp giảm chi phí. CATL cũng đề cập trong báo cáo thu nhập quý 2 của mình rằng họ đã ký thỏa thuận với Ford và các nhà sản xuất ô tô khác ở Việt Nam vì Đạo luật Giảm lạm phát mới có khả năng thúc đẩy nhu cầu đối với xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa sản xuất tại Việt Nam với các ưu đãi thuế mới.

CATL-Q2-Thu nhập-BWM
Xe điện BWM iX3 sử dụng pin lưu trữ năng lượng mặt trời CATL Nguồn: CATL

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *