Cavico cung ứng dài hạn Nickel cho VinES

Cavico cung ứng dài hạn Nickel cho VinES

VinES hợp tác với Cavico đảm bảo nguồn cung Nickel cho sản xuất pin lưu trữ năng lượng mặt trời xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa

Hôm qua ngày 13.12.2022, Công ty Cổ phần Giải pháp năng lượng VinES (thành viên Tập đoàn Vingroup) và Công ty TNHH Cavico Lao Mining (thành viên Cavico Việt Nam) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về việc cung ứng nguyên liệu Nickel phục vụ cho việc sản xuất pin lưu trữ năng lượng mặt trời lithium của VinES.

Theo biên bản ghi nhớ hợp tác, Cavico Lao Mining sẽ ưu tiên cung cấp tất cả sản phẩm đã và đang kinh doanh để VinES lựa chọn thu mua tuỳ theo nhu cầu tại từng thời điểm. Cavico Lao Mining đảm bảo cung ứng dài hạn và đáp ứng đủ nhu cầu về Nickel cho VinES trong thời gian tối thiểu 5 năm.

Cavico Lao Mining là công ty Việt Nam, hoạt động trong lĩnh vực thăm dò và phát triển mỏ khoáng sản, đã được cấp phép đầu tư khai thác và chế biến Nickel, Cobalt tại mỏ đa kim ở Lào với diện tích 80km2.

Dự án mỏ nói trên của CAVICO dự kiến sẽ khai thác, chế biến 30 tấn vàng và 400.000 tấn Niken quy kim loại từ năm 2022 đến năm 2042 và sẽ tiếp tục trong những năm tới tùy tình hình diễn biến của thị trường.

Ưu thế về vị trí địa lý gần với Việt Nam tạo thuận lợi lớn cho Cavico Lao Mining trong việc vận chuyển, cung ứng Nickel cho VinES.

Sản xuất pin lưu trữ năng lượng mặt trời cho các dòng xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa VinFast tại VinES
Sản xuất pin lưu trữ năng lượng mặt trời cho các dòng xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa VinFast tại VinES

Ông Bùi Quảng Hà – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cavico Lao Mining, khẳng định:

Chúng tôi đánh giá rất cao tầm nhìn, khát vọng của Tập đoàn Vingroup trong việc xây dựng một thương hiệu ô tô điện của Việt Nam đạt đẳng cấp cao, cạnh tranh sòng phẳng với các thương hiệu hàng đầu thế giới. Là một doanh nghiệp Việt, chúng tôi rất vinh dự và mong muốn được chung tay đóng góp vào mục tiêu lớn đó của Vingroup thông qua mối quan hệ hợp tác với VinES để đảm bảo nguồn cung cho sản xuất pin lưu trữ năng lượng mặt trời – bộ phận quan trọng nhất của những chiếc xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa.

Chia sẻ về thương vụ hợp tác, bà Phạm Thuỳ Linh – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Giải pháp năng lượng VinES, cũng cho biết:

Thị trường xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa đang phát triển với tốc độ cao trên phạm vi toàn cầu, kéo theo đó là nhu cầu về pin lưu trữ năng lượng mặt trời xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa ngày càng tăng cao. VinES đánh giá cao cơ hội hợp tác với Cavico Lao Mining, qua đó đảm bảo nguồn cung nguyên liệu Nickel cho các kế hoạch sản xuất, phát triển các dòng pin lưu trữ năng lượng mặt trời cho xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa và thiết bị lưu trữ điện năng mà VinES đang triển khai.

Ngoài sản xuất pin lưu trữ năng lượng mặt trời cho các dòng xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa VinFast, VinES cũng đang nghiên cứu, phát triển, sản xuất các thiết bị lưu trữ điện năng (ESS) phục vụ công nghiệp. Hiện tại, VinES đang vận hành hai nhà máy sản xuất cell pin lưu trữ năng lượng mặt trời và pack pin lưu trữ năng lượng mặt trời trong Tổ hợp Nhà máy sản xuất ô tô điện – xe máy điện VinFast (Hải Phòng), chuẩn bị đưa vào hoạt động một nhà máy công suất 100.000 pack pin/năm tại Vũng Áng (Hà Tĩnh) và mới động thổ xây dựng một nhà máy liên doanh sản xuất pin lưu trữ năng lượng mặt trời LFP với đối tác Gotion tại Hà Tĩnh.

Nguồn: Báo Đô thị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *