Chiếc Tesla Model Y đầu tiên được giao tại Nhật Bản

Chiếc Tesla Model Y đầu tiên được giao tại Nhật Bản

Nhưng chiếc Tesla Model Y đầu tiên được giao tại Nhật Bản sau Úc và New Zealand.

Trước đó vào ngày 18/08/2022 Tesla đã thông báo rằng những chiếc Tesla Model Y đầu tiên đã có mặt ở hai thị trường mới là Úc và New Zealand được vận chuyển từ Xuất xứ Trung Quốc.

Tesla Model Y đang tiếp tục phát triển phổ biến trên toàn cầu và hiện chiếc xe này đã có mặt ở một quốc gia khác. Vào ngày 09/09/2022, các chuyến giao hàng của Model Y đầu tiên của Nhật Bản đã diễn ra, chỉ cách ba tuần sau khi chiếc crossover ra mắt tại Úc và New Zealand.

Tại Nhật Bản, Model Y đã có sẵn để đặt hàng từ đầu tháng 6. Hai phiên bản hiện đang được bán – Model Y RWD và Model Y Performance, với giá lần lượt là 46.156 USD và 60.324 USD. Điều thú vị là phiên bản Model Y Long Range AWD không có sẵn ở bất kỳ thị trường châu Á nào ngoài Xuất xứ Trung Quốc và Hồng Kông. Cùng Tin tức xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa điểm qua thông số kỹ thuật của 2 phiên bản:

Phiên bản hệ dẫn động cầu sau (RWD):

  • Giá: 46.156 USD
  • Quãng đường đi chuyển: 455 km
  • Khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h: 6,9 giây
  • Tốc độ tối đa: 217 km/h

Phiên bản Performance:

  • Giá: 60.324 USD
  • Quãng đường đi chuyển: 514 km
  • Khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h: 3,7 giây
  • Tốc độ tối đa: 250 km/h
Tesla Model Y RWB
Tesla Model Y RWB
Tesla Model Y Performance
Tesla Model Y Performance

Cho đến nay, chỉ có chiếc Model 3 được ra mắt tại thị trường Nhật Bản và doanh số bán hàng không quá ấn tượng so với các thị trường khác. Một phần lý do tại sao Nhật Bản lại có doanh số không vượt trội là do thiếu cơ sở hạ tầng trạm sạc. Hơn nữa, các nhà sản xuất ô tô như Toyota được cho là đã sử dụng hoạt động tiếp thị chống lại xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa ở Nhật Bản và ở một mức độ nhất định xe sử dụng động cơ đốt trong vẫn còn khá phổ biến ở thị trường này.

Tuy nhiên, Nhật Bản hiện nay đang áp dụng điện khí hóa. Cách đây vài tháng, chính phủ đã đồng ý chi số tiền tương đương 300 triệu USD mỗi năm cho các khoản trợ cấp và trang bị cơ sở hạ tầng trạm sạc xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa. Trong khi đó, Tesla đang lên kế hoạch triển khai mở rộng mạng lưới trạm sạc Supercharger của mình trên toàn quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *