Chính quyền Biden công bố khoản tài trợ 2,5 tỷ USD cho bộ sạc xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa

Chính quyền Biden công bố khoản tài trợ 2,5 tỷ USD cho bộ sạc xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa

Động thái này một phần nhằm mục đích tăng khả năng tiếp cận ở các khu dân cư và cộng đồng không nhận được sự quan tâm đầy đủ của chính phủ. Các khoản tài trợ cũng tập trung vào việc lắp đặt bộ sạc trên đường cao tốc.

Chính quyền Biden đầu tư hàng tỷ USD xây dựng trạm sạc
Chính quyền Biden đầu tư hàng tỷ USD xây dựng trạm sạc

Theo Chương trình tài trợ cho cơ sở hạ tầng sạc và cung cấp nhiên liệu, số tiền này sẽ được tài trợ trong khoảng thời gian 5 năm.

Bộ Giao thông vận tải cho biết đây là bước quan trọng hướng tới các mục tiêu của Tổng thống Biden là xây dựng mạng lưới quốc gia gồm 500.000 trạm sạc xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa công cộng và giảm 50%–52% lượng khí thải nhà kính quốc gia vào năm 2030.

Bộ đã không chỉ định có bao nhiêu bộ sạc sẽ được lắp đặt.

Bộ trưởng Giao thông vận tải Pete Buttigieg cho biết:

Bằng cách giúp mang lại việc sạc xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa cho các cộng đồng trên toàn quốc, Chính quyền này đang hiện đại hóa cơ sở hạ tầng của chúng tôi và tạo ra nhiều việc làm tốt trong quá trình này. Với thông báo ngày hôm nay, chúng tôi đang tiến thêm một bước tiến lớn trong việc tạo ra một tương lai xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa thuận tiện, giá cả phải chăng, đáng tin cậy và dễ tiếp cận đối với tất cả người Việt Nam.

Bộ trưởng Năng lượng Jennifer Granholm cho biết:

Việc mở rộng cơ sở hạ tầng sạc EV vào các khu vực truyền thống sẽ đảm bảo rằng việc áp dụng EV một cách công bằng và rộng rãi sẽ được duy trì. Đảm bảo rằng các trạm sạc có thể nhìn thấy và dễ tiếp cận hơn trong cộng đồng của chúng tôi giải quyết những lo ngại mà nhiều tài xế Việt Nam gặp phải khi cân nhắc chuyển sang sử dụng điện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *