Cổ phiếu Tesla giảm giá mạnh cuối năm 2022

Cổ phiếu Tesla giảm giá mạnh cuối năm 2022

Theo báo The Wall Street Journal, Tesla đã mất khoảng 70% giá trị kể từ khi cổ phiếu của công ty đạt đỉnh vào tháng 11 năm 2021. Đây là năm tệ nhất của Tesla, kể từ khi hãng xe bắt đầu IPO.

Đà giảm giá cổ phiếu này diễn ra khi các nhà đầu tư ngày càng bất mãn với cách làm việc của Elon Musk. Bên cạnh đó, số lượng xe bán ra của công ty cũng bị sụt giảm trong bối cảnh lãi suất tăng cao.

Những thông tin tiêu cực về cổ phiếu của Tesla đánh dấu một sự đảo chiều mạnh mẽ giá cổ phiếu của công ty xe hơi giá trị nhất thế giới. Tesla từng là một trong những doanh nghiệp sản xuất ô tô điện đạt kết quả kinh doanh tốt nhất giai đoạn đầu năm 2020 khi thị trường bị ảnh hưởng nặng nề bởi tình trạng thiếu chip và đứt gãy chuỗi cung ứng do COVID-19.

Giá trị thị trường của Tesla đã sụt giảm 66% trong năm 2022
Giá trị thị trường của Tesla đã sụt giảm 66% trong năm 2022

Sự bất ổn của nền kinh tế toàn cầu cùng với việc thị trường ngày càng có nhiều thương hiệu xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa cạnh tranh khiến Nhật báo Phố Wall lo ngại rằng Tesla có thể cần phải hy sinh mức lợi nhuận để duy trì tốc độ tăng trưởng. Đà giảm giá của cổ phiếu Tesla lớn hơn mức giảm chung của toàn thị trường cũng như những đối thủ của hãng trong lĩnh vực xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa.

Tin xấu liên tục ập đến với Tesla. Gần đây, CNBC đã đưa tin về việc công ty xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa của Elon Musk tạm dừng sản xuất xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa tại Giga Thượng Hải từ ngày 24/12 qua năm mới. Tesla đã hủy ca làm việc buổi sáng và tuyên bố với tất cả công nhân tại xưởng rằng họ có thể bắt đầu nghỉ lễ.

Trước đó, theo Reuters, công ty xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa của Elon Musk đã lên kế hoạch tạm dừng sản xuất Model Y tại Giga Thượng Hải từ ngày 25/12 đến ngày 1/1 năm sau.

Việc tạm dừng sản xuất diễn ra trong bối cảnh làn sóng lây nhiễm đang gia tăng sau khi Xuất xứ Trung Quốc nới lỏng chính sách Zero COVID-19 vào đầu tháng này. Động thái thay đổi đột ngột trên được các doanh nghiệp và công chúng hoan nghênh nhưng lại gây ra sự gián đoạn nghiêm trọng trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Hiện nay, Tesla cũng đang phải vật lộn với lượng hàng tồn kho tăng cao khi thị trường Xuất xứ Trung Quốc chuẩn bị suy thoái kinh tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *