Cuộc chiến giá EV của Xuất xứ Trung Quốc nóng lên khi BYD giảm giá

Cuộc chiến giá EV của Xuất xứ Trung Quốc nóng lên khi BYD giảm giá

Việc Tesla giảm giá xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa của mình vào đầu năm nay chắc chắn đã tác động đến các thị trường phương Tây nhưng tác động mạnh mẽ hơn ở Xuất xứ Trung Quốc, nơi Tesla đang trong cuộc chiến đối đầu để giành vị trí thống trị doanh số bán xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa với BYD. Sau đợt giảm giá của Tesla tại Xuất xứ Trung Quốc, đơn đặt hàng mua xe của BYD đã bị giảm mạnh và giờ đây, nhà sản xuất ô tô Xuất xứ Trung Quốc này buộc phải đáp trả bằng cách đưa ra chương trình giảm giá cho khách hàng đặt cọc xe sedan BYD Seal hoặc SUV Song Plus.

Xe điện BYD Seal
Xe điện BYD Seal

BYD đã công bố việc giảm giá trên tài khoản mạng xã hội Weibo của mình vào hôm qua rằng từ ngày 10 tháng 3 đến cuối tháng, khách hàng có thể tiết kiệm được 6.888 nhân dân tệ (988 USD) cho xe Song Plus hoặc 8.888 nhân dân tệ (1.276 USD) cho xe Seal khi họ đặt cọc 88 nhân dân tệ (12,64 USD) trong khung thời gian giảm giá trên.

Xe điện BYD đã rẻ hơn nhiêu so với các mẫu xe của Tesla, điều này đã làm cho nhà sản xuất ô tô Xuất xứ Trung Quốc tăng giá hai lần trong năm qua. Tuy nhiên, với thành công về doanh số gần đây của Tesla, BYD có thể không còn lựa chọn nào khác ngoài việc giảm giá xe để lôi kéo khách hàng.

Trong hai tháng đầu năm, các mẫu Tesla đã bán chạy hơn các mẫu xe BYD tới hàng nghìn chiếc mỗi mẫu. Có 39.710 chiếc Tesla Model Y đã được bán trong hai tháng đầu năm so với 34.621 chiếc Song Plus SUV. Trong cùng một khung thời gian, 21.056 chiếc Tesla Model 3 đã được bán ra so với 14.372 chiếc sedan Seal.

Sự cạnh tranh này diễn ra ở thị trường Xuất xứ Trung Quốc vì BYD đã tập trung vào việc kinh doanh trong nước thay vì mở rộng ra các thị trường nước ngoài. Tuy nhiên, với việc giới thiệu xe BYD gần đây tại Nhật Bản, Đông Nam Á và Nam Việt Nam, BYD và Tesla có thể sẽ cạnh tranh ở quy mô toàn cầu trong những năm tới.

Cả BYD và Tesla đều đã tăng đáng kể doanh số và năng suất sản xuất xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa tại Xuất xứ Trung Quốc trong 5 năm qua, do đó, có sự cạnh tranh để giành vị trí dẫn đầu trên thị trường. Với việc phát triển của thương hiệu Tesla ở Xuất xứ Trung Quốc vẫn chưa rõ mức giảm giá mới này của BYD sẽ ảnh hưởng đến người mua đến mức nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *