Dàn SUV điện VinFast hạ cánh tại Paris, sẵn sàng chinh phục châu Âu

Dàn SUV điện VinFast hạ cánh tại Paris, sẵn sàng chinh phục châu Âu

VinFast ra mắt SUV điện tại triển lãm Paris

Nhà sản xuất ô tô Việt Nam đầy tham vọng VinFast đã trưng bày 4 trong số 5 mẫu xe SUV và crossover của mình tại Triển lãm ô tô Paris 2022 và đang chuẩn bị thách thức các thương hiệu châu Âu lớn ngay trên sân nhà.

Trong các phân khúc từ B đến E, Vinfast có các mẫu xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa lần lượt là VF 5, VF 6, VF 7, VF 8. Vinfast không đem mẫu xe VF5 đến triển lãm Paris, đây là chiếc SUV nhỏ mở rộng dải sản phẩm của công ty xuống tận phân khúc A. Điều đó có nghĩa là những thương hiệu xe hơi truyền thống như Volkswagen, vốn chỉ có một vài mẫu xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa cỡ nhỏ khác nhau trên cơ cấu sản phẩm của mình thực sự cần phải để ý VinFast.

VF 8 và VF 9, những chiếc xe SUV điện đầu tiên của thương hiệu ra mắt, được thiết kế bởi Pininfarina, trong khi VF 6 và VF 7 dự kiến ​​sẽ ra mắt vào năm 2023 do VinFast và Torino Design đồng phát triển (và trông có vẻ đẹp hơn, như trong ý kiến của nhiều người). Nhưng mỗi mẫu xe đều có họa tiết đèn LED hình đôi cánh đặc trưng khiến chúng có thể được nhận ra ngay lập tức là thuộc cùng một gia đình.

VinFast lần đầu tiên công bố dòng xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa của mình tại triển lãm CES 2022 vào tháng giêng năm nay và VF 8 và VF 9 đã nhận đặt hàng và dự định giao xe vào cuối năm nay. Người mua có quyền lựa chọn mua xe hoàn toàn hoặc trả giá thấp hơn và sau đó trả tiền thuê pin lưu trữ năng lượng mặt trời hàng.

Giá 42.200 USD (hoặc 57.000 USD kèm pin), xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa VF 8 công suất 402 mã lực (408 PS) tăng tốc 0-100 km/h trong 5,3 giây và có đủ sức mạnh cho quãng đường 471 km. Chiếc xe lớn hơn, bảy chỗ ngồi VF 9 có giá 57.500 USD / 76.000 USD, có sức mạnh tương đương.

Những chiếc xe VF 6 và VF 7 nhỏ hơn mà bạn thấy ở đây thì sao? Chúng tôi muốn cho bạn biết thêm về chúng nhưng mặc dù những chiếc xe này được cho là sẽ ra mắt thị trường châu Âu tại Paris Motor Show và ngày bán ra thị trường năm 2023 đang đến rất nhanh, VinFast dường như không có sẵn thông tin kỹ thuật cho một trong hai chiếc xe cũng có mặt tại triển lãm này.

Cabin hiện đại tiện nghi của VInfast VF 7
Cabin hiện đại tiện nghi của Vinfast VF 7

Những gì chúng ta có thể nói là chúng ngoại thất đẹp mắt và thiết kế nội thất tối giản gây ấn tượng mạnh. Khoang cabin của VF 7 (nhìn ở trên) gây chú ý bởi màn hình cảm ứng trung tâm lớn được thiết kế góc cạnh tinh tế hướng về phía người lái, Thật tốt khi thấy VinFast đã trang bị một số nút bấm vật lý tiện dụng cho các chức năng chính ở phía dưới bảng điều khiển.

Bộ sưu tập xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa Vinfast VF 6 tại triễn lãm Paris 2022

Bộ sưu tập xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa Vinfast VF 7 tại triễn lãm Paris 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *