De Heus, Bel Gà và Green Roof hợp tác phát triển dự án điện mặt trời áp mái

De Heus, Bel Gà và Green Roof hợp tác phát triển dự án điện mặt trời áp mái

 

Ngày 02/03/2023, De Heus, Bel Gà và Green Roof đã cùng kí kết Biên bản Ghi nhớ đánh dấu sự hợp tác để cùng phát triển dự án điện mặt trời áp mái với công suất lên đến 20 MWp cho De Heus và Bel Gà tại 19 tỉnh thành trên khắp Việt Nam trong hai năm sắp tới.

Ngày 02/03/2023, De Heus, Bel Gà và Green Roof đã cùng kí kết Biên bản Ghi nhớ đánh dấu sự hợp tác để cùng phát triển dự án điện mặt trời áp mái với công suất lên đến 20 MWp cho De Heus và Bel Gà tại 19 tỉnh thành trên khắp Việt Nam trong hai năm sắp tới.

Dự án điện mặt trời áp mái này sẽ giúp De Heus và Bel Gà đóng góp mạnh mẽ vào sự chuyển đổi sang nền nông nghiệp phát thải thấp và bền vững hơn, cũng như cam kết trở thành một quốc gia phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050 của Việt Nam. Với tổng công suất lên đến 20 MWp, dự án này sẽ được triển khai ở 30 địa điểm sản xuất thức ăn chăn nuôi, cũng như trang trại giống di truyền và nhà máy ấp của De Heus và Bel Gà trên khắp Việt Nam.

Đây cũng là dự án điện mặt trời áp mái lớn nhất trong năm 2023 tại Việt Nam. Được khởi động vào quý 2 năm 2023 và hoàn thành vào năm 2024, dự án dự kiến sẽ tạo ra hơn 28 triệu kWh năng lượng sạch và giúp cắt giảm 22,500 tấn CO2 hàng năm, tương đương với lượng hấp thụ CO2  của một triệu cây trưởng thành hoặc loại bỏ phát thải của 5,000 xe hơi một năm.

Ông Johan van den Ban, Tổng Giám đốc De Heus Việt Nam, chia sẻ: “De Heus thôi thúc được chung tay tạo nên một tương lai tốt hơn, bền vững hơn cho Việt Nam, mang lại những thay đổi thực sự và đóng góp tạo nên chuỗi sản xuất thực phẩm bền vững hơn. Chúng tôi rất mong chờ những tác động tích cực mà dự án này mang đến cho môi trường và xã hội Việt Nam.”

Lễ ký kết hợp tác phát triển dự án điện mặt trời áp mái lớn nhất trong năm 2023 tại Việt Nam

Ông cũng khẳng định De Heus sẽ tiếp tục mở rộng quy mô và tìm hiểu các phương hướng áp dụng năng lượng tái tạo khác, ví dụ như thử nghiệm hệ thống lưu trữ điện (Baterry energy storage system – BESS) và lắp đặt điện mặt trời nổi trên ao nuôi trồng thủy sản. Ông Johan cũng cho biết De Heus sẵn sàng tham gia cơ chế DPPA (Direct Power Purchase Agreement) ngay khi cơ chế này chính thức được ban hành tại Việt Nam. “Đó sẽ là một bước đi quan trọng giúp De Heus thực hiện mục tiêu tối đa hóa việc sử dụng năng lượng sạch,” ông chia sẻ.

Ông Rick van der Linden, Tổng Giám đốc Bel Gà và Giám đốc mảng Di truyền giống De Heus Việt Nam, cho biết. “Dự án này là một cột mốc trong hành trình trở nên bền vững hơn của Bel Gà, đánh dấu chúng tôi bắt đầu sử dụng năng lượng tái tạo có chiến lược hơn và thể hiện cam kết về phát triển bền vững và kinh doanh có trách nhiệm của chúng tôi.”

Ông Daniel Stork, Tổng Lãnh sự Vương quốc Hà Lan cho biết: “Năm nay kỉ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hà Lan. Trong suốt thời gian đó, một trong những chủ đề quan trọng chung của cả hai quốc gia là sự chuyển đổi bền vững của ngành nông nghiệp. Đất nước Hà Lan sở hữu nhiều năm kinh nghiệm và chuyên môn liên quan và điều đó được thể hiện rõ nét trong chiến lược phát triển và đổi mới mang tính bền vững của các công ty như De Heus và Bel Gà. Tôi cảm thấy tự hào về những doanh nghiệp Hà Lan hoạt động có trách nhiệm và nỗ lực đóng góp vào sự chuyển đổi bền vững của Việt Nam.”

Link gốc


Theo tienphong.vn

Liên hệ công ty khi có nhu cầu lắp đặt điện mặt trời tại Nha Trang hoặc trong tỉnh Khánh Hòa

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ CÔNG NGHỆ QUỲNH AN

Hotline: 033.74.99888 – 0907.62.3999

Dẫn đường Google map: Bấm vào đây để xem đường đi

Website: www.solar-nhatrang.com.com www.quynhanmobile.com

Facebook: Solar Nha Trang – Lắp điện năng lượng mặt trời

Văn phòng : 592 Lê Hồng Phong, Phường Phước Hải, TP Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *