Doanh số VinFast tăng hơn 7 lần trong tháng cuối năm 2022

Doanh số VinFast tăng hơn 7 lần trong tháng cuối năm 2022

Dù không thể so với xe xăng, con số 4.000 xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa được bán trong tháng 12 cho thấy phân khúc này đang có sự tăng trưởng rõ rệt so với cùng kỳ năm 2021.

Xe điện VinFast VF e34
Xe điện VinFast VF e34

VinFast tăng doanh số hơn 7 lần

Số liệu từ VinFast ghi nhận đã bàn giao tổng cộng 4.278 xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa cho khách hàng Việt Nam trong tháng 12, bao gồm 2.730 xe VF 8 và 1.548 xe VF e34. Đây được xem là mức doanh số tốt nhất từ trước đến nay của xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa VinFast.

Doanh số VF 8 tăng 2.318 chiếc và VF e34 tăng 1.366 chiếc so với tháng 11. Hãng xe Việt Nam lý giải mức tăng hơn 7 lần này có được là nhờ chuỗi cung ứng đã ổn định cũng như tối ưu hệ thống sản xuất.

VinFast hiện không còn bán xe xăng và chỉ tập trung vào nhóm xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa. Ngoài VF 8 và VF e34, VinFast cũng đã lên kế hoạch bàn giao mẫu VF 9 và VF 5 Plus.

Bên cạnh VinFast, thị trường xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa Việt Nam vẫn còn những cái tên như Porsche Taycan, Audi e-tron hay Mercedes-Benz EQS. Thuộc phân khúc cao cấp và có giá bán không dưới 5 tỷ đồng nên những mẫu xe này không dành cho số đông người dùng, vì thế doanh số cũng tương đối khiêm tốn nếu so với con số hơn 4.200 xe của VinFast.

Năm 2023 hứa hẹn nhiều mẫu xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa mới

VInfast hợp tác với Vayyar tại triển lãm CES 2023
Các mẫu xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa của Vinfast

Bước sang năm 2023, thị trường xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa trong nước chắc chắn sẽ có sự phát triển về dải sản phẩm cho người tiêu dùng thêm nhiều lựa chọn.

Tháng 12/2022, VinFast VF 5 Plus đã có thể được đặt cọc. Dự kiến tháng 3 năm nay VinFast sẽ mở đặt cọc 2 mẫu xe VF 6 và VF 7. Nếu theo đúng kế hoạch, hãng xe Việt Nam sẽ hoàn thành dải sản phẩm trải dài từ xe đô thị hạng A đến phân khúc SUV cỡ lớn.

Nguồn tin của Zing cho biết TC Motor sẽ sớm lắp ráp Hyundai Kona EV. Đây có thể xem như sản phẩm thay thế Hyundai Ioniq 5 – mẫu xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa từng được chào bán với giá gần 2 tỷ đồng.

Mercedes-Benz cũng sẽ sớm tung ra các mẫu xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa tiếp theo sau EQS, gồm có EQS SUV và EQE, những mẫu xe được kỳ vọng sẽ phù hợp hơn với thị trường Việt Nam.

Bên cạnh những thông tin tích cực, một vài mẫu xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa từng được kỳ vọng sẽ mở bán tại Việt Nam đến thời điểm hiện tại vẫn “im ắng”. Chẳng hạn như Kia EV6 vẫn chưa có bất kỳ thông tin nào về giá bán cũng như thời điểm ra mắt dù đã được xác nhận sẽ mở bán cách đây hơn 1 năm.

Theo Zing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *