Đơn đặt hàng tồn đọng của Tesla giảm mạnh

Đơn đặt hàng tồn đọng của Tesla giảm mạnh

Đơn đặt hàng trước của Tesla đã giảm xuống chỉ còn 163.000 đơn đặt hàng

Đơn đặt hàng ô tô điện trên toàn cầu của Tesla tiếp tục giảm nhanh trong những ngày đầu tháng 12 và đạt mức thấp nhất trong hơn một năm.

Theo Troy Teslike, một nguồn thống kê của Tesla cho biết lượng đơn đặt hàng tồn đọng ước tính tính đến ngày 8 tháng 12 năm 2022 là khoảng 163.000 – giảm 27.000 hay 14% chỉ trong một tuần kể từ ngày 30 tháng 11 với 190.000 đơn.

Để tham khảo, con số này là gần 300.000 đơn vào cuối tháng 9 và đến tháng 10, gần 400.000 đơn vào cuối tháng 8 và gần 500.000 đơn trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 7. Nói cách khác, tổng giá trị đã giảm đi hơn 300.000 đơn.

Đơn đặt hàng tồn đọng của Tesla giảm mạnh
Đơn đặt hàng tồn đọng của Tesla giảm mạnh

Nếu không có gì thay đổi, Tesla sẽ kết thúc năm 2022 với lượng đơn hàng xe rất thấp – chỉ dưới 100.000 đơn. Điều đó có nghĩa là việc sản xuất ô tô điện mới của Tesla nhanh hơn doanh số bán hàng khá nhiều.

Một trong những phát hiện thú vị nhất là lượng đơn hàng tồn đọng ước tính cũng bắt đầu giảm ở châu Âu do ngày càng có nhiều tàu đến từ Xuất xứ Trung Quốc (là trung tâm xuất khẩu chính của Tesla). Trên hết, nhà máy châu Âu ở Đức đang tăng cường sản xuất để đạt mức kỷ lục mới.

Xuất xứ Trung Quốc là thị trường đầu tiên trong số ba thị trường chính trở nên cạn kiệt. Sau đó, ở Việt Nam, mọi thứ cũng bắt đầu thay đổi (vì có nhiều lý do khác nhau – chẳng hạn như những thay đổi trong ưu đãi tín dụng thuế liên bang khiến một số khách hàng trì hoãn việc mua hàng).

Bảng chi tiết chỉ ra rằng xe Tesla ở Việt Nam vẫn cần một số thời gian chờ đợi đáng chú ý là một tháng hoặc lâu hơn.

Ở Xuất xứ Trung Quốc, thời gian chờ trung bình là dưới hai tuần đối với hai mẫu xe Model 3 và Model Y. Còn ở châu Âu, thời gian chờ trung bình để khách hàng có thể nhận xe vẫn là khoảng hai tháng.

Tình hình biến động rất nhanh vì vậy Tin tức xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa mong đợi những thay đổi đáng kể trong những tháng tới. Rất nhiều điều sẽ phụ thuộc vào chính sách giá của Tesla vào đầu năm 2023 vì với việc Đạo luật Giảm Lạm phát (IRA) tăng khoản tín dụng thuế liên bang trị giá 7.500 đô la, Tesla có thể sẽ hoạt động khá tốt ở thị trường Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *