Ducati tiết lộ thông số kỹ thuật nguyên mẫu xe đua điện V21L MotoE

Ducati đã tiết lộ thông số kỹ thuật đầy đủ cho nguyên mẫu V21L MotoE.

Dự án MotoE được công bố trong một video, trong đó nhóm tác giả phát triển của nó minh họa cho nguyên mẫu. Một số thông số kỹ thuật của dự án được tiết lộ.

Sau khi Ducati tiết lộ nguyên mẫu motor điện V21L, chiếc V21L có sẵn để chuẩn bị cho giải đua xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa MotoE.

V21L của Ducati sẽ tham gia tranh tài tại FIM MotoE World Cup bắt đầu từ năm 2023, trong đó công ty có trụ sở tại Bologna này sẽ là nhà cung cấp duy nhất 18 chiếc trên đường đua vào mỗi cuối tuần.

MotoE có ý nghĩa chiến lược đối với Ducati vì nó tạo ra một nền tảng để phát triển chuyên môn cho tương lai trong khi vẫn duy trì cách tiếp cận luôn định hướng DNA của họ: thử nghiệm các giải pháp công nghệ trong đua xe và đảm bảo rằng bất cứ điều gì được phát triển trong lĩnh vực này sau đó có thể được chuyển sang những chiếc mô tô dành cho những người đam mê Ducati ở khắp mọi nơi.

 

Thông số kỹ thuật xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa V21L:

Pin

Sự kết hợp giữa chuyên môn của Ducati, niềm đam mê và công việc của đội MotoE đã mang đến một chiếc xe máy điện với một số giải pháp độc đáo. Bộ pin lưu trữ năng lượng mặt trời trên Ducati MotoE nặng 110 kg và cung cấp dung lượng 18 kWh ,xe cũng có  ổ cắm sạc 20kW tích hợp ở đuôi xe. Bên trong pack pin lưu trữ năng lượng mặt trời là 1.152 cell pin lưu trữ năng lượng mặt trời hình trụ  loại 2170. V21L có khối lượng 225Kg.

Biến tần

Bộ biến tần điện, nặng 5 kg, là thiết bị hiệu suất cao được sử dụng trong các cuộc đua mô tô dành cho xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa, trong khi động cơ (nặng 21kg và vòng tua cao nhất là 18.000RPM) được phát triển bởi một đối tác tuân theo các thông số kỹ thuật do Ducati cung cấp. Toàn bộ hệ thống dựa trên mức điện áp cao 800V (khi pin lưu trữ năng lượng mặt trời được sạc đầy) để tối đa hóa công suất của hệ thống truyền lực điện và tăng hiệu suất và quãng đường đi được.

Động cơ

Máy xe tạo ra công suất cực đại 110kW,  với mô-men xoắn 140Nm . Tốc độ tối đa 275 km/h.

Một trong những giải pháp kỹ thuật tiên tiến nhất được thử nghiệm trên Ducati MotoE liên quan đến hệ thống làm mát. Trên thực tế, các xe nguyên mẫu được làm mát bằng một hệ thống chất lỏng phức tạp được thiết kế cho nhu cầu tản nhiệt của bộ pin,động cơ cùng bộ biến tần.

Tản nhiệt

Làm mát và tản nhiệt luôn là yếu tố then chốt để duy trì hoạt động của động cơ trong quá trình đua để xe đạt hiệu suất cao. Hệ thống làm mát Ducati đảm bảo nhiệt độ được duy trì phù hợp với hiệu suất động cơ cũng như tối ưu thời gian sạc. Trên thực tế, không bắt buộc phải đợi pi nguội mới bắt đầu sạc: Ducati MotoE có thể được sạc ngay khi vào ga-ra và mất khoảng 45 phút để sạc lại 80% phạm vi hoạt động của nó.

Lớp vỏ bằng sợi Carbon của pin lưu trữ năng lượng mặt trời cũng đóng vai trò như một bộ phận chịu lực của khung xe. Phía sau bao gồm một cánh tay đòn bằng nhôm chỉ nặng 4,8 kg với hình dạng giống như của xe đua Ducati Desmosedici trong MotoGP. Khung phụ phía sau, tích hợp đuôi và ghế lái, cũng được làm bằng sợi carbon.

Hệ thống giảm sóc

Hệ thống treo có phuộc điều áp Öhlins NPX 25/30 với phuôc up side down đường kính 43 mm ở phía trước, tương tự như chiếc Superleggera V4, xe cũng có giảm xóc Öhlins TTX36 ở phía sau mà có thể điều chỉnh hoàn toàn. Bộ trợ lực lái cũng là sản phẩm của Öhlins có thể điều chỉnh được.

Hệ thống thắng

Hệ thống phanh do Brembo cung cấp có kích thước phù hợp với yêu cầu của Ducati V21L dành cho MotoE. Bánh trước bao gồm 2 đĩa, dày 338,5 mm. Hai cặp má phanh GP4RR M4 size 32/36 có xi-lanh chính hướng tâm PR19 / 18 hoạt động trên cặp đĩa này. Ở phía sau, cặp má phanh P34 hoạt động trên một đĩa đơn có đường kính 220 mm và dày 5 mm với một xi-lanh chính PS13.

MotoE Teams cũng có thể tùy chọn trang bị cho xe  của mình thắng sau  được đặt trên tay lái bên trái, mà người lái có thể sử dụng thay thế cho bàn đạp.

Giám đốc điều hành của Ducati, Claudio Domenicalli, đã bình luận rất nhiệt tình về tương lai sắp tới của công ty khi họ thực hiện chuyển đổi sang xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa. Ducati V21L là bài thuyết trình về sự đầu tư của công ty vào R & D  xe máy điện, nhằm tạo ra một chiếc xe máy hiệu suất cao mà không ảnh hưởng đến khối lượng và tốc độ.

“Cách đây vài tuần, tôi đã có cơ hội lái chiếc Ducati MotoE trên đường đua và ngay lập tức tôi nhận ra rằng mình đang sống trong một thời khắc lịch sử. Thế giới đang trải qua một thời kỳ phức tạp và tính bền vững về môi trường là một yếu tố mà tất cả các cá nhân và tất cả các công ty phải coi là ưu tiên nếu chúng ta muốn giữ gìn sự cân bằng mong manh của hành tinh ”.

Claudio Domenicali, Giám đốc điều hành Ducati

Nghiên cứu xe đua để phát triển xe thương mại.

Ngoài ra, việc Ducati  là nhà sản xuất duy nhất dòng xe đua MotoE,  cho phép họ đầu tư hơn nữa vào việc phát triển một cỗ máy phù hợp với các  đường đua, với hiệu suất và trải nghiệm lái đã biết được cung cấp bởi các mẫu Ducati hiện tại.

Công ty sẽ tiếp tục đầu tư và phát triển các mẫu MotoE của họ nhằm tối ưu hóa dây chuyền sản xuất các mẫu xe thương mại.

Với tư cách là Ducati, chúng tôi đã nắm bắt được nhu cầu này và chúng tôi đã tìm kiếm một thách thức có thể cho phép chúng tôi đóng góp vào mục tiêu chung là giảm lượng khí thải CO₂ và đồng thời giữ truyền thống của công ty với DNA xe đua. Chúng tôi nhất trí với quyết tâm phát triển chiếc moto điện hiệu suất cao nhất mà công nghệ hiện tại có thể làm được. Công ty cũng sử dụng dự án này như một phòng thí nghiệm cho các sản phẩm trong tương lai của chúng tôi. Ngay khi ngồi trên chiếc xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa này, tôi đã nhận ra chất lượng hoàn thành công việc rất tích cực của cả đội. Khi tôi quay trở lại nhà để xe, tôi cảm thấy vô cùng tự hào về những gì chúng tôi đã làm ”.

Claudio Domenicali, Giám đốc điều hành Ducati

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *