Elon Musk nhá hàng xe rẻ tự lái chỉ 25.000 USD

Elon Musk nhá hàng xe rẻ tự lái chỉ 25.000 USD

Sau lần đầu tiên được Musk công bố vào năm 2020, Tesla đã phát triển chiếc xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa sắp ra mắt của mình với mức giá khoảng 25.000 USD. Mặc dù nhiều người đã kỳ vọng Tesla sẽ công bố thông tin chi tiết về chiếc xe này trong sự kiện Ngày Nhà đầu tư vừa qua, nhưng thật đáng buồn là họ đã không làm như vậy. Tuy nhiên, Musk gần đây đã nhắc đến chiếc xe trong một cuộc phỏng vấn tại Hội nghị Morgan Stanley.

Elon Musk nhá hàng xe rẻ tự lái chỉ 25.000 USD
Elon Musk nhá hàng xe rẻ tự lái chỉ 25.000 USD

Elon Musk nói:

Có một kế hoạc chi tiết để sản xuất một mẫu xe nhỏ hơn và chi phí sản xuất chỉ bằng một nửa Model 3. Chiếc xe đó sẽ được trang bị hệ thống tự lái. Điều to lớn đối với Tesla là quyền tự chủ. Khách hàng đã sử dụng hệ thống Tesla Full-Self Driving thì đã thấy nó phát triển nhanh như thế nào, rõ ràng đó là điều sâu sắc nhất Tesla.

Sau đó, Musk tiếp tục nói thêm rằng ô tô chở khách hiện nay thường chỉ được sử dụng trong 10-12 giờ mỗi tuần và nói thêm rằng nếu xe có chế độ tự lái chúng có thể sẽ được sử dụng lên tới 50-60 giờ mỗi tuần.

“Đó là mức giá gấp 5 lần giá trị của một chiếc ô tô và chi phí sản xuất chiếc ô tô cũng tương tự như vậy”, Musk nói thêm. “Vào thời điểm đó, về cơ bản bạn có lợi nhuận phần mềm trong một sản phẩm phần cứng.”

Khi nói về Model 2 và các kế hoạch xe tự lái của công ty, Musk có thể đang đề cập đến dịch vụ ‘robotaxi’ đã được hứa hẹn từ lâu của công ty. Model 2 sẽ có giá cả phải chăng và có thể trở thành mẫu xe bán chạy nhất của Tesla, nên có thể chắc chắn rằng nhiều chủ xe sẽ quảng cáo ô tô của họ trên dịch vụ robotaxi.

Tất nhiên, Elon Musk đã đưa ra một số tuyên bố táo bạo về khả năng tự lái của Tesla trong nhiều năm, vì vậy chúng ta không nên coi thường tuyên bố của ông ấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *