EVgo hợp tác với Amazon tích hợp trợ lý giọng nói Alexa vào xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa

EVgo hợp tác với Amazon tích hợp trợ lý giọng nói Alexa vào xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa

Tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng 2023 ở Las Vegas, công ty sạc xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa EVgo cho biết họ đang hợp tác với Amazon để giúp những người lái xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa tìm thấy các trạm sạc EVgo và thanh toán phí của họ thông qua trợ lý ảo Alexa của Amazon.

Dịch vụ mới này nhằm mục đích hợp lý hóa quá trình định vị, bắt đầu và thanh toán cho một phiên sạc – vẫn là điểm khó khăn đối với nhiều chủ xe, theo EVgo – một trong những nhà khai thác mạng lưới trạm sạc xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa lớn nhất thế giới.

Tìm kiếm trạm sạc nhanh EVgo thông qua bản đồ Plugshare
Tìm kiếm trạm sạc nhanh EVgo thông qua bản đồ Plugshare

Sự hợp tác này sẽ cho phép người dùng có phương tiện hỗ trợ Alexa hoặc những người sử dụng phụ kiện ô tô Alexa truy cập dữ liệu trên 150.000 trạm sạc công cộng thông qua bản đồ PlugShare của EVgo bắt đầu từ cuối năm 2023.

Dịch vụ này sẽ cho phép người lái xe tìm các trạm sạc do EVgo và các nhà khai thác khác vận hành. Nếu một trạm EVgo được chọn, thì trình điều khiển sẽ lên lịch và bắt đầu phiên sạc và hoàn tất thanh toán thông qua ứng dụng di động Alexa.

EVgo cho biết khách hàng cuối cùng sẽ có thể xem tính khả dụng của bộ sạc theo thời gian thực cũng như xem thông tin về phiên sạc và thanh toán.

Amazon cho biết dịch vụ này sẽ khả dụng trên các xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa được trang bị Alexa và các phụ kiện như Echo Auto.

Cathy Zoi, Giám đốc điều hành của EVgo, cho biết:

EVgo cam kết tiếp tục nâng cao tiêu chuẩn về sự thuận tiện trong việc sở hữu xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa cho khách hàng của chúng tôi.

Bộ sạc EVgo được lắp đặt tại một số chuỗi cửa hàng tiện lợi tại Việt Nam như 7-Eleven, Wawa, Sheetz, Chevron và Pilot.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *