Giá xe Tesla đã qua sử dụng cuối cùng cũng giảm

Giá xe Tesla đã qua sử dụng cuối cùng cũng giảm

Trong vài năm qua, khi Tesla tăng giá xe mới, giá xe Tesla đã qua sử dụng cũng tăng nhanh theo.

Đầu năm nay, giá xe Model Y đã qua sử dụng vượt khỏi tầm kiểm soát và bắt đầu được bán với giá cao hơn so với những chiếc Model Y mới! Với việc Tesla hiện đang giảm giá cho các loại xe mới của mình trong tháng này trước khi khoản tín dụng thuế liên bang mới có hiệu lực vào tháng tới, cuối cùng chúng ta cũng bắt đầu thấy giá xe Tesla đã qua sử dụng đang giảm xuống.

Xe điện Tesla Model Y
Xe điện Tesla Model Y

Theo Reuters, giá xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa Tesla đã qua sử dụng trung bình đã giảm 17% kể từ mức cao nhất vào tháng 7 năm nay.

Giá trung bình cho một chiếc Tesla đã qua sử dụng trong tháng 11 là 55.754 USD, giảm 17% so với mức cao nhất trong tháng 7 là 67.297 USD. Theo Edmunds, toàn bộ thị trường ô tô đã qua sử dụng đã giảm 4% trong khoảng thời gian đó. Trung bình, những chiếc Tesla đã qua sử dụng nằm trong kho của đại lý trong 50 ngày vào tháng 11, so với 38 ngày đối với tất cả ô tô đã qua sử dụng.

Với việc tăng giá vào năm 2022 và thời gian tồn đọng lâu, nhiều người đã bán những chiếc xe Tesla mới với giá cao hơn trên thị trường ô tô đã qua sử dụng cho những người không muốn đợi đôi khi tới sáu tháng để có một chiếc ô tô Tesla mới.

Dữ liệu cho thấy đến tháng 8 đã có 1/3 tổng số ô tô Tesla đã qua sử dụng trên thị trường là xe đời 2022.

Vì không sử dụng mô hình đại lý nhượng quyền và sở hữu tất cả các cửa hàng của mình, Tesla nắm giữ rất nhiều lợi thế trong mảng kinh doanh ô tô đã qua sử dụng của mình.

Vào tháng 9, ông Jimmy Douglas, giám đốc hoạt động bán hàng và giao hàng tại Tesla tuyên bố hoạt động kinh doanh ô tô đã qua sử dụng của nhà sản xuất ô tô này “lớn ngang với một số nhà bán lẻ ô tô đã qua sử dụng được giao dịch công khai”.

Xu hướng giảm giá này sẽ giúp những chiếc xe Tesla đã qua sử dụng dễ bán hơn, nhưng nó cũng sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động kinh doanh xe đã qua sử dụng đang phát triển của nhà sản xuất ô tô này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *