Giga Shanghai đặt mục tiêu sản xuất 22.000 xe mỗi tuần

Giga Shanghai là trung tâm xuất khẩu của Tesla. Nhà máy sản xuất phần lớn xe Model 3 và Model Y để xuất khẩu đến khách hàng trên toàn thế giới. Giga Shanghai dành một nửa thời gian trong mỗi quý của năm để sản xuất xe xuất khẩu và chỉ chuyển sang sản xuất xe dành cho thị trường nội địa Xuất xứ Trung Quốc sau khi hoàn thành hạn ngạch xuất khẩu.

 

Robot han
Robot hàn thân xe tại nhà máy Giga Shanghai

Với việc nâng cấp dây chuyền sản xuất, Tesla đang đặt mục tiêu sản xuất 22.000 xe mỗi tuần – tức là hơn 3.000 xe mỗi ngày hoặc 125 xe một giờ.

Một khi nhà máy hoạt động hết công suất, dự kiến ​​sẽ sản xuất trung bình 5.000 xe mỗi ngày hoặc gần 3,5 xe một phút. Các dây chuyền sản xuất mới và nâng cấp sẽ được chạy thử cho đến ngày 30 tháng 9 để đảm bảo mọi dây chuyền hoạt động ổn định.

Nhà máy Giga Shanghai của Tesla
Nhà máy Giga Shanghai của Tesla

Theo báo chí Xuất xứ Trung Quốc, Tesla đã đầu tư 170 triệu USD cho việc nâng cấp Giga Shanghai. Ban đầu việc nâng cấp nhà máy dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào cuối tháng 4 nhưng do những hạn chế của Covid nên nó bị trì hoãn. Năng lực sản xuất được nâng cấp đồng nghĩa với nhu cầu sử dụng nhiều công nhân hơn. Dự kiến Giga Shanghai ​​sẽ tuyển thêm 4.000 nhân viên .

Tesla đang tăng cường sản xuất tại tất cả các nhà máy của mình nhưng ngay cả khi tất cả đều chạy với tốc độ tối đa, điều đó vẫn chưa đủ để thực hiện các mục tiêu đầy tham vọng của mình. Công ty muốn sản xuất 20 triệu ô tô điện mỗi năm vào năm 2030 và Elon Musk cho biết họ sẽ cần 12 nhà máy Giga để đạt được mục tiêu đó.

Nhà máy Giga Shanghai của Tesla
Nhà máy Giga Shanghai của Tesla

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *