Hãng xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa Xuất xứ Trung Quốc sụt giảm doanh số do Tesla giảm giá

Hãng xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa Xuất xứ Trung Quốc sụt giảm doanh số do Tesla giảm giá

Số lượng đơn đặt hàng của các thương hiệu xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa Xuất xứ Trung Quốc đã bị hủy đáng kể

Các nhà sản xuất ô tô điện lớn nhất của Xuất xứ Trung Quốc đã bị sụt giảm doanh số bán hàng vào tháng 10 sau khi sản xuất bị gián đoạn bởi đại dịch Covid-19 lần thứ hai trong năm nay.

Doanh số bán hàng của các hãng xe này càng bị suy giảm bởi quyết định của Tesla, công ty dẫn đầu trong phân khúc xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa cao cấp của đại lục khi giảm giá Model 3 và Model Y tại Thượng Hải.

Theo một số nhà phân tích, sự phổ biến của gã khổng lồ Việt Nam có nghĩa là ba công ty khởi nghiệp xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa chính của Xuất xứ Trung Quốc – Nio, Xpeng và Li Auto – phải đối mặt với một cuộc đấu tranh khó khăn để duy trì thị phần của họ trong thị trường cạnh tranh cao này.

Doanh số của các hãng xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa Xuất xứ Trung Quốc trong tháng vừa qua

Nio có trụ sở tại Thượng Hải đã giao 10.059 xe trong tháng 10, giảm 7,5% so với tháng trước, trong khi Li Auto có trụ sở tại Bắc Kinh đã bán được 10.052 xe, giảm 13%.

Nio có trụ sở tại Thượng Hải đã giao 10.059 chiếc trong tháng 10, giảm 7,5% so với tháng trước
Nio có trụ sở tại Thượng Hải đã giao 10.059 chiếc trong tháng 10, giảm 7,5% so với tháng trước

Xpeng ở Quảng Châu bị sụt giảm mạnh nhất, chỉ giao được 5.101 chiếc ô tô giảm 40% so với tháng 9.

Gao Shen, một nhà phân tích ở Thượng Hải cho biết:

Covid-19 đã ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất và bán hàng của họ vào tháng trước. Việc giảm giá của Tesla cũng đã khiến nhiều người tiêu dùng hủy đơn hàng của những thương hiệu nội địa này.

Các biện pháp ngăn chặn covid đã làm căng thẳng chuỗi cung ứng và làm chậm quá trình sản xuất tại các nhà máy của các nhà sản xuất ô tô.

Bộ ba nhà sản xuất xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa được coi là đối thủ của Tesla tại Xuất xứ Trung Quốc đã trở thành nạn nhân của các vụ đóng cửa ở Thượng Hải và tỉnh Cát Lâm hai trung tâm sản xuất ô tô lớn của đất nước.

Tuần trước, Model 3 bản chuẩn đã giảm 5% xuống 265.900 nhân dân tệ (36.555 USD), trong khi giá khởi điểm của mẫu xe thể thao đa dụng (SUV) Model Y giảm 8,8% xuống còn 316.900 nhân dân tệ (43.916 USD).

Đợt giảm giá đầu tiên của Tesla tại Xuất xứ Trung Quốc đại lục trong năm nay, diễn ra “nóng hổi” sau khi mở rộng dây chuyền sản xuất của hãng xe này tại nhà máy ở Thượng Hải và công suất đã tăng 30% lên 1 triệu xe mỗi năm.

Theo Hiệp hội Xe du lịch Xuất xứ Trung Quốc (CPCA), doanh số bán hàng của Tesla tại đại lục đã tăng 8% lên mức kỷ lục 83.135 chiếc vào tháng 9.

Việc giảm giá khiến các mẫu xe bán chạy của nhà sản xuất ô tô Việt Nam trở nên hấp dẫn hơn đối với những người lái xe tại thị trường đại lục, nơi khoảng 30% ô tô mới ra đường trong năm nay là xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa.

Một loạt các mẫu xe mới dự kiến ​​sẽ được tung ra thị trường trong vài năm tới khi các công ty các công nghệ như nhà sản xuất điện thoại thông minh Xiaomi và công ty trí tuệ nhân tạo Baidu đẩy mạnh phát triển xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa thế hệ tiếp theo để khai thác lĩnh vực đang phát triển nhanh chóng.

Theo nhà phân tích Paul Gong của UBS, Xuất xứ Trung Quốc là thị trường xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa lớn nhất thế giới, có thể chứng kiến ​​doanh số bán xe sử dụng năng lượng mới tăng gấp đôi lên 6 triệu chiếc trong năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *