Honda và LG Energy Solution sẽ xây dựng nhà máy sản xuất pin lưu trữ năng lượng mặt trời EV trị giá 4,4 tỷ USD ở Việt Nam

Honda và LG Energy Solution sẽ xây dựng nhà máy sản xuất pin lưu trữ năng lượng mặt trời EV trị giá 4,4 tỷ USD ở Việt Nam

Honda và LG Energy Solution hôm nay đã cùng công bố một thỏa thuận thành lập một công ty liên doanh (JV) vào năm 2022, để sản xuất pin lưu trữ năng lượng mặt trời lithium-ion EV tại Việt Nam.

Honda và LG Chem sẽ xây dựng nhà máy sản xuất pin lưu trữ năng lượng mặt trời EV trị giá 4,4 tỷ USD ở Việt Nam
Honda và LG Chem sẽ xây dựng nhà máy sản xuất pin lưu trữ năng lượng mặt trời EV trị giá 4,4 tỷ USD ở Việt Nam

Hai công ty dự định đầu tư tổng cộng 4,4 tỷ USD vào liên doanh pin lưu trữ năng lượng mặt trời gigafactory, dự kiến ​​có công suất sản xuất hàng năm khoảng 40 GWh pin. Con số đó tương đương với khoảng 400.000 pack pin lưu trữ năng lượng mặt trời – mỗi pack 100 kWh.

Pin này sẽ được sử dụng độc quyền cho các mẫu xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa Honda và Acura sắp tới cho thị trường Bắc Việt Nam

Gigafactory mới vẫn chưa được hoàn thiện, hai công ty đặt mục tiêu bắt đầu xây dựng vào đầu năm 2023 để có thể bắt đầu sản xuất hàng loạt cell pin lưu trữ năng lượng mặt trời lithium-ion vào cuối năm 2025.

Có nghĩa là những thông tin bị rò rỉ từ tháng 1 năm 2022 khá chính xác, thông tin rằng sẽ sản xuất ít nhất 40 GWh hàng năm.

Theo Bloomberg, Honda tiết lộ họ sẽ nắm giữ 49% cổ phần trong liên doanh, thông qua khoản đầu tư 1,7 tỷ USD, LG Energy Solution sẽ có 51% cổ phần.

Mẫu xe Acura ZDX phiên bản chạy điện dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2024, sẽ dựa trên nền tảng Ultium của General Motors. Mục tiêu doanh số ban đầu là 70.000 chiếc/năm.

Cuối năm 2025 pin lưu trữ năng lượng mặt trời mới được sản xuất ra sẽ cung cấp cho xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa Honda / Acura thế hệ tiếp theo, dựa trên nền tảng riêng của Honda có tên “e: Architecture”.

Mùa xuân năm nay, Honda tiết lộ rằng kế hoạch ở Bắc Việt Nam là sản xuất khoảng 800.000 xe ô tô điện mỗi năm vào năm 2030. Trên toàn cầu, con số dự kiến ​​là gần 2 triệu với tổng số 30 mẫu BEV (trung bình, khoảng 67.000 cho mỗi mẫu).

Youngsoo Kwon, Giám đốc điều hành của LG Energy Solution cho biết:

“Liên doanh của chúng tôi với Honda, công ty có uy tín thương hiệu đáng kể, là một cột mốc quan trọng khác trong chiến lược trung và dài hạn của chúng tôi nhằm thúc đẩy điện khí hóa tại thị trường Bắc Việt Nam đang phát triển nhanh chóng. Vì mục tiêu cuối cùng của chúng tôi là giành được sự tin tưởng của khách hàng và tôn trọng, chúng tôi mong muốn định vị mình là nhà sáng tạo pin lưu trữ năng lượng mặt trời hàng đầu, hợp tác với Honda trong việc đạt được các sáng kiến ​​cốt lõi về điện khí hóa, cũng như cung cấp các giải pháp năng lượng bền vững cho người tiêu dùng cuối cùng sành điệu”.

Toshihiro Mibe, Chủ tịch, Giám đốc điều hành kiêm Giám đốc đại diện của Honda Motor Co., Ltd. cho biết:

“Honda đang nỗ lực hướng tới mục tiêu trung hòa carbon cho tất cả các sản phẩm và hoạt động doanh nghiệp mà công ty tham gia vào năm 2050. Phù hợp với cam kết lâu dài của chúng tôi là xây dựng các sản phẩm gần gũi với khách hàng, Honda cam kết cung cấp đủ pin lưu trữ năng lượng mặt trời tại địa phương, một thành phần quan trọng của EVs. Sáng kiến ​​này tại Việt Nam với LGES, nhà sản xuất pin lưu trữ năng lượng mặt trời hàng đầu thế giới, sẽ là một phần trong cách tiếp cận như vậy của Honda”.

LG Chem và Honda hình thành liên doanh
LG Chem và Honda hình thành liên doanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *