IKEA hợp tác với Electrify America triển khai trạm sạc EV

IKEA hợp tác với Electrify America triển khai trạm sạc EV

Tập đoàn IKEA đang có kế hoạch mở rộng số lượng các trạm sạc nhanh công cộng và trạm sạc cho xe giao hàng tại các cửa hàng ở Việt Nam. Nhà bán lẻ đồ nội thất đã công bố hợp tác với công ty Electrify America và Electrify Commercial để đưa các trạm sạc mới đến hơn 25 địa điểm bán lẻ của IKEA.

Trạm sạc xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa tại cửa hàng bán lẻ của IKEA
Trạm sạc xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa tại cửa hàng bán lẻ của IKEA

Dự án mới này sẽ bổ sung hơn 200 trạm sạc công cộng, cung cấp tốc độ sạc từ 150 kW đến 350 kW tại các điểm bán lẻ của IKEA ở 18 tiểu bang bao gồm Arizona, California, Connecticut, Florida, Illinois, Kansas, Maryland, Massachusetts, Michigan, Minnesota, New York, Pennsylvania, Ohio, Oregon, Texas, Utah, Virginia và Washington. Các trạm sạc đầu tiên tại hệ thống bán lẻ của IKEA sẽ chính thức triển khai vào cuối năm 2022 và dự án dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2023.

Electrify Commercial, đơn vị kinh doanh của Electrify America sẽ cung cấp các giải pháp sạc cho đội giao hàng bằng xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa của IKEA bằng việc cung cấp hơn 225 bộ sạc riêng lẻ trên khắp các địa điểm.

Trạm sạc Electrify America
Trạm sạc Electrify America

IKEA Việt Nam đặt mục tiêu đạt được mục tiêu giao hàng bằng xe không phát thải vào năm 2025 và công ty sẽ hạn chế sử dụng xe có nhiên liệu năng lượng cao như xăng hoặc dầu diesel vào năm 2030.

Giám đốc điều hành của Tập đoàn IKEA Việt Nam, ông Javier Quiñones cho biết: “Sự hợp tác này với công ty Electrify America sẽ không chỉ lần đầu tiên mang trạm sạc nhanh công cộng đến các cửa hàng bán lẻ của chúng tôi mà còn giúp chúng tôi có một bước tiến lớn khi chúng tôi hướng tới mục tiêu điện khí hóa”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *