Kế hoạch và mục tiêu của Tesla trong năm 2023

Kế hoạch và mục tiêu của Tesla trong năm 2023

Sản xuất xe bán tải điện Cybertruck

Tesla muốn bắt đầu quá trình sản xuất ban đầu của xe bán tải điện Cybertruck đã trễ hẹn nhiều năm. Công ty sẽ sản xuất Cybertruck trong năm nay và những đợt giao hàng đầu tiên có thể sẽ bắt đầu vào nửa cuối năm.

Xe bán tải điện Tesla Cybertruck
Xe bán tải điện Tesla Cybertruck

Những chiếc Cybertruck thử nghiệm đã được phát hiện tại trụ sở Texas của Tesla trong tuần trước thềm năm mới. Cuối tháng 12 vừa rồi, thiết bị phục vụ cho dây chuyền lắp ráp xe bán tải điện Cybertruck cũng bắt đầu được chuyển đến Trụ sở chính của Texas.

Nhà sản xuất xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa cũng có thể đang phát triển một mẫu concept Cybertruck hai cửa nhỏ hơn.

Nâng cấp mẫu xe Tesla Model 3

Xe điện Tesla Model 3
Xe điện Tesla Model 3

Mẫu xe đầu tiên trong danh sách được nâng cấp trong năm 2023 của Tesla là Model 3 còn được gọi là “Project Highland”. Model 3 phiên bản cải tiến dự kiến ​​sẽ có các bản cập nhật nội thất, hệ thống thông tin giải trí và các tính năng quan trọng khác của chiếc sedan chạy điện này.

Những người phụ trách dự án Project Highland cho biết rằng Tesla đã cố gắng giảm các thành phần của xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa Model 3. Chiếc Model 3 được tân trang lại cũng sẽ có màn hình kỹ thuật số tốt hơn. Tại cuộc họp quý 3 năm 2022, Elon Musk lưu ý rằng các mẫu xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa Tesla thế hệ tiếp theo có thể sử dụng nền tảng nhỏ hơn của công ty.

Musk nói:

Tại thời điểm này, chúng tôi đã hoàn thành phần kỹ thuật cho xe bán tải điện Cybertruck và xe tải điện Semi. (đó là những xe rất to lớn) Vì vậy, rõ ràng nó đi ngược lại với những gì chúng tôi đang làm, các mẫu xe thế hệ tiếp theo có chi phí sản xuất giống như giá chi phí sản xuất của nhưng chiếc xe có cùng nền tảng dành cho xe Model 3 và Model Y nhưng lại có kích thước nhỏ hơn.

Triển khai các Gigafactory mới và các dự án khác

Gigafactory Texas với năng lực sản xuất 5.000 chiếc mỗi tuần vào quý 1 năm 2023
Gigafactory Texas với năng lực sản xuất 5.000 chiếc mỗi tuần vào quý 1 năm 2023

Tesla vẫn đang tăng cường sản xuất tại Giga Texas, Giga Berlin và Megafactory. Các nhà máy khác của công ty như Nhà máy Fremont, Giga Nevada và Giga Thượng Hải có thể sẽ tiếp tục tăng cường năng lực sản xuất.

Tesla cũng dự kiến ​​sẽ công bố địa điểm của Gigafactory tiếp theo của mình. Ứng cử viên hàng đầu là các nước Mexico, Canada, Indonesia và Hàn Quốc.

Bên cạnh việc nâng cấp Model 3 và bắt đầu sản xuất xe Cybertruck, Tesla cũng đang đẩy mạnh sản xuất chiếc đầu kéo Semi. Vì vậy, các nhà máy của công ty sẽ bận rộn quanh năm.

Sếp Tesla Xuất xứ Trung Quốc sẽ được thăng chức?

Elon Musk cũng có thể thăng chức cho Tom Zhu ở Tesla Xuất xứ Trung Quốc, đây sẽ là một bước chuyển đổi lớn đối với Tesla. Ông Zhu dự kiến ​​sẽ đảm nhận một vai trò lớn hơn tại Tesla với tư cách là giám đốc Hoạt động Toàn cầu mới của công ty.

Tesla chưa xác nhận vai trò mới của Zhu tại công ty, nhưng ông ấy đã từ chức đại diện pháp lý chính của Tesla Xuất xứ Trung Quốc.

Zhu và nhóm kỹ sư đến từ Xuất xứ Trung Quốc đã dành thời gian làm việc tại Nhà máy Fremont và Giga Texas. Họ cũng đang hợp tác chặt chẽ trong quá trình chuẩn bị sản xuất xe bán tải điện Cybertruck.

Tesla vẫn còn rất nhiều sản phẩm đang được phát triển, như xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa thể thao Roadster và robot hình người Optimus. Thêm vào đó, Tesla vẫn chưa chính thức công bố chiếc xe giá rẻ 25.000 đô la Việt Nam của mình, chiếc xe vốn được một số người trong cộng đồng xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa gọi là Model 2. Sắp tới Tesla có thể sẽ bổ sung thêm nhiều sự kiện vào lịch trình dày đặc của mình như cập nhật cho tính năng Tự lái hoàn toàn và tính năng Lái tự động cũng như sản xuất cell pin lưu trữ năng lượng mặt trời 4680.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *