Lucid Air có lợi thế vượt trội tất cả xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa Tesla

Lucid Air có lợi thế vượt trội tất cả xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa Tesla

Xe điện Lucid Air có quãng đường di chuyển xa hơn tất cả các mẫu xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa của Tesla

Nhưng mối quan tâm đáng kể đối với nhiều người là quãng đường di chuyển ít hơn so với xe chạy bằng xăng. Điều này dẫn đến lo lắng về quãng đường di chuyển hoặc sợ hết pin lưu trữ năng lượng mặt trời trước khi trở về nhà hoặc đến trạm sạc.

Xe điện Lucid Air - mẫu xe có quãng đường di chuyển dài nhất thế giới
Xe điện Lucid Air – mẫu xe có quãng đường di chuyển dài nhất thế giới

Tuy nhiên, với mẫu sedan thể thao chạy điện Lucid Air, nỗi lo này sẽ được giảm bớt. Xe có quãng đường di chuyển ước tính lên đến 837 km cao hơn tất cả các mẫu xe Tesla và là mẫu xe đi được quãng đường nhiều nhất đối với một chiếc ô tô điện sản xuất.

Ước tính quãng đường di chuyển tối đa của Tesla và Lucid Air

  • Lucid Air: 837 km
  • Tesla Model S: 652 km
  • Tesla Model 3: 576 km
  • Tesla Model Y: 531 km

Như bạn có thể thấy, không có mẫu xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa Tesla nào vượt qua xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa Lucid Air. Mẫu xe Tesla đi xa nhất là mẫu sedan thể thao Model S đi được quãng đường ước tính lên đến 652 km trong một lần sạc đầy.

Tại sao Lucid Air lại đi xa như vậy?

Trong khi quãng đường di chuyển của những chiếc xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa mới đang tăng lên trong những năm gần đây, rất ít có xe đi được trên 600 km – chứ chưa nói đến 800 km. Vì vậy, làm thế nào Lucid Air lại đi xa như vậy?

Thứ nhất, Lucid đã thiết kế Air tập trung vào hiệu suất, với mức tiết kiệm nhiên liệu ước tính lên đến 131 MPGe kết hợp. Và mức tiết kiệm nhiên liệu cao hơn sẽ dẫn đến quãng đường di chuyển cao hơn. Lucid đã làm một số điều để tăng khả năng tiết kiệm nhiên liệu và số km đi được của xe. Điều này bao gồm việc thiết kế chiếc Air với hình dạng khí động học để giảm lực cản đặc biệt khi lái ở tốc độ nhanh.

Ngoài ra, Air có một hệ thống truyền động thu nhỏ. Hơn nữa, Lucid Air được được trang bị pin lưu trữ năng lượng mặt trời có dung lượng lớn 112 kWh.

Xe điện Lucid Air còn hỗ trợ khả năng sạc nhanh. Xe có thể đi được hơn 300 km chỉ trong 20 phút sạc. Thêm vào đó, xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa Lucid Air được hỗ trợ sạc nhanh miễn phí tại các trạm sạc của Electrify America trong ba năm.

Lucid Air cũng là đối thủ của Tesla Model S về hiệu suất

Cùng với việc cạnh tranh với các mẫu xe Tesla về quãng đường di chuyển, chiếc sedan thể thao Lucid Air cũng là đối thủ của họ về hiệu suất, bao gồm cả Tesla Model S. Chiếc Model S Plaid sản sinh công suất 1.020 mã lực, có tốc độ tối đa 322 km/h và có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 1,99 giây.

Lucid đã giới thiệu phiên bản hiệu suất cao Air Sapphire dự kiến ra mắt vào 2023. Xe điện Lucid Air Sapphire tạo ra hơn 1.200 mã lực, khiến nó trở thành chiếc sedan sản xuất mạnh nhất từng được sản xuất. Lucid cũng tuyên bố rằng Air Sapphire có tốc độ tối đa hơn 322 km/h và đạt được tốc độ chạy nước rút 0-100 km/h trong vòng chưa đầy hai giây.

Lucid Air Sapphire ba động cơ được coi là chiếc sedan mạnh mẽ nhất trên thế giới
Lucid Air Sapphire ba động cơ được coi là chiếc sedan mạnh mẽ nhất trên thế giới

Xem xét việc sản xuất Lucid Air chỉ bắt đầu vào năm 2021, thật ấn tượng khi nó phù hợp rất tốt với các mẫu xe Tesla, bao gồm cả mẫu xe hàng đầu Model S. Chúng ta sẽ phải xem Tesla phản ứng như thế nào. Liệu họ sẽ ra mắt các mẫu xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa trong tương lai có thể vượt qua 837 km của Lucid Air không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *