Malaysia đặt mục tiêu có 4.000 bộ sạc xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa trong năm nay

Malaysia đặt mục tiêu có 4.000 bộ sạc xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa trong năm nay

Giám đốc cấp cao Bộ phận Phát triển Công nghiệp của MITI, Datuk Hanafi Sakri cho biết Malaysia hiện có 900 bộ sạc xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa.

Malaysia đặt mục tiêu có 4.000 bộ sạc xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa trong năm nay
Malaysia đặt mục tiêu có 4.000 bộ sạc xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa trong năm nay

Ông nói trong cuộc họp báo tại hội nghị xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa Malaysia 2023:

Chúng tôi có một lộ trình quốc gia về các trạm sạc xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa, nơi chúng tôi đang đặt mục tiêu có khoảng 10.000 trạm sạc vào năm 2025, bao gồm 1.000 bộ sạc loại dòng điện một chiều và 9.000 bộ sạc dòng điện xoay chiều hoặc sạc chậm.

Với động lực hiện tại, tôi nghĩ chúng ta sẽ có thể đạt được mục tiêu.

Theo Kế hoạch chi tiết về phương tiện di chuyển các-bon thấp 2021-2030, Malaysia đặt mục tiêu xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa và xe hybrid chiếm ít nhất 15% tổng doanh số vào năm 2030.

Giám đốc cấp cao Bộ phận Phát triển Công nghiệp của MITI, ông Datuk Hanafi Sakri
Giám đốc cấp cao Bộ phận Phát triển Công nghiệp của MITI, ông Datuk Hanafi Sakri

Ông Hanafi cho biết MITI hoàn toàn ủng hộ việc gia hạn miễn thuế nhập khẩu và thuế tiêu thụ đặc biệt đầy đủ cho xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa nhập khẩu cho đến ngày 31 tháng 12 năm 2024.

Ông cũng nói thêm rằng Bộ đã đề xuất cải thiện hệ sinh thái xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa, đặc biệt là về cơ sở hạ tầng và hy vọng rằng Bộ Tài chính MoF sẽ xem xét các đề xuất và sẽ công bố trong ngân sách tiếp theo vào tháng 2/2024.

Giám đốc điều hành của Cơ quan Phát triển Đầu tư Malaysia (MIDA) Datuk Wira Arham Abdul Rahman cho biết với tư cách là đồng thư ký của Lực lượng Đặc nhiệm Xe điện Quốc gia (NEVTF), MIDA đang tích cực nắm bắt các cơ hội đầu tư ở Malaysia và tận dụng các triển vọng để thúc đẩy phân khúc ô tô điện.

Ông cho biết MIDA cam kết thu hút các khoản đầu tư chất lượng để hỗ trợ chuỗi cung ứng xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa và hệ sinh thái xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa của Malaysia, đặc biệt là trong các thành phần quan trọng như pin lưu trữ năng lượng mặt trời xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa, hệ thống quản lý pin, pack pin, trí tuệ nhân tạo, sạc tích hợp, cơ sở hạ tầng sạc và pin lưu trữ năng lượng mặt trời dựa trên mô-đun công nghệ đổi pin.

Chúng tôi lạc quan rằng xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa sẽ trở nên phổ biến hơn và chủ đạo hơn, chủ yếu là do nhu cầu ngày càng tăng đối với phương tiện giao thông xanh trong khu vực ASEAN.

Chủ tịch Viện Ô tô, Robot và IoT Malaysia (MARIi) Datuk Phang Ah Tong cho biết MARii cũng đang hỗ trợ cam kết của Malaysia đối với mục tiêu không phát thải khí nhà kính (GHG) vào năm 2050.

Ông cho biết viện cung cấp hỗ trợ dưới hình thức các chương trình phát triển nhà cung cấp như Chương trình Xuất sắc Nhà cung cấp Ô tô, Chương trình Hệ thống Sản xuất Tinh gọn và Chương trình Tạo mẫu và Kỹ thuật Số.

Các chương trình này cung cấp hỗ trợ kỹ thuật và tư vấn để cải thiện năng lực của các nhà cung cấp ô tô địa phương để cạnh tranh hơn và bền vững hơn ở cấp độ toàn cầu.

Ngoài ra, một số trung tâm xuất sắc như Trung tâm Thiết kế MARii, Trung tâm Kiểm tra Khí thải Quốc gia (NETC) và Học viện Công nghệ MARii cũng có thể được sử dụng để cải thiện năng lực kỹ thuật địa phương trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển, thử nghiệm và phát triển của công nghệ xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa.

Ông Phang nói thêm rằng các tiêu chuẩn liên quan đến ngành công nghiệp xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa như hệ thống sạc, hoạt động thải bỏ pin, đổi pin, sạc không dây và các tiêu chuẩn khác cũng được phát triển để đảm bảo rằng công nghệ xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa được sử dụng và phát triển ở quốc gia này là toàn diện, an toàn và có chất lượng tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *