Mercedes đầu tư 500 triệu USD xây dựng trạm sạc nhanh

Mercedes đầu tư 500 triệu USD xây dựng trạm sạc nhanh

Mercedes đã công bố tại triển lãm CES ở Las Vegas vào tuần trước rằng việc xây dựng sẽ bắt đầu trong năm nay tại Việt Nam và Canada. Nhà sản xuất ô tô này muốn có hơn 400 trạm sạc nhanh ở Bắc Việt Nam, với khoảng 2.500 bộ sạc nhanh DC 350 kW vào năm 2027. Trên toàn cầu, hãng đặt mục tiêu tung ra hơn 10.000 bộ sạc riêng lẻ vào cuối thập kỷ này.

Xe điện của Mercedes-Benz đang sạc tại trạm sạc nhanh
Xe điện của Mercedes-Benz đang sạc tại trạm sạc nhanh

Các địa điểm sạc sẽ được bố trí cách đều nhau dọc theo đường cao tốc, gần các giao lộ chính và khu vực đô thị, tập trung vào các địa điểm gần khu mua sắm hoặc nhà hàng cũng như các đại lý của Mercedes. Các tiện nghi như phòng vệ sinh cũng như giám sát bằng video cũng sẽ được xây dựng tại trạm sạc.

Trạm sạc nhanh có thể hỗ trợ cho xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa của tất cả các nhà sản xuất ô tô khác nhưng chỉ khách hàng đi xe của Mercedes mới có quyền được giữ chỗ trước tại một số trạm.

Tại Bắc Việt Nam, Mercedes đang hợp tác với công ty công nghệ sạc ChargePoint và công ty lưu trữ năng lượng mặt trời MN8 Energy trong quá trình xây dựng. MN8 sẽ cung cấp pin lưu trữ năng lượng mặt trời năng lượng mặt trời để cung cấp năng lượng chiếu sáng tại chỗ như là một phần của kế hoạch bền vững bao gồm cả việc mua năng lượng từ các nguồn tái tạo. MN8 và Mercedes cũng đang chia sẻ khoản đầu tư 1,05 tỷ đô la vào mạng lưới sạc này trong sáu hoặc bảy năm tới để cùng trang trải chi phí xây dựng.

MN8 Energy – một nhánh của Goldman Sachs Asset Management tập trung vào năng lượng mặt trời và lưu trữ năng lượng, sẽ giúp tài trợ cho dự án bằng cách sử dụng phần cứng và phần mềm sạc EV của ChargePoint.

Tương lai Mercedes sẽ trở thành một trong những nhà khai thác mạng lưới sạc lớn nhất ở Việt Nam
Tương lai Mercedes sẽ trở thành một trong những nhà khai thác mạng lưới sạc lớn nhất ở Việt Nam

Nếu tuân theo các kế hoạch này, Mercedes sẽ trở thành một trong những nhà khai thác mạng lưới sạc lớn nhất ở Việt Nam.

ChargePoint và Electrify America có thỏa thuận chuyển vùng giữa các mạng của họ có từ năm 2019, cho phép người lái xe sạc ở cả hai mạng bằng một tài khoản. Các thỏa thuận như thế này có thể sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường áp dụng xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa cũng như việc xây dựng các mạng mới, vì nó giúp việc sử dụng các trạm sạc hiện có hiệu quả hơn.

Mercedes trước đây đã tham gia vào mạng lưới sạc nhanh Ionity ở châu Âu, đây là dự án sạc lớn đầu tiên của nhà sản xuất ô tô này. Nó xuất hiện khi Mercedes nhanh chóng mở rộng dòng sản phẩm xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa của mình.

Bắt đầu với chiếc hatchback EQS, khởi đầu cho một thế hệ xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa mới của Mercedes, thương hiệu này đã theo đuổi một hướng đi mới với những chiếc xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa có quãng đường di chuyển rất xa và hiệu suất cao so với đối thủ. Mẫu xe đầu tiên trong số những mẫu xe này được sản xuất tại Việt Nam là EQS SUV hiện đã có mặt trên thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *