Năm 2025, xe Tesla sẽ có khả năng sạc hai chiều

Năm 2025, xe Tesla sẽ có khả năng sạc hai chiều

Khi được hỏi về lý do tại sao Tesla vẫn chưa cung cấp tính năng sạc hai chiều, Baglino nói rằng cho đến nay điều đó không phải là ưu tiên hàng đầu của Tesla.

Xe điện Tesla sẽ có khả năng sạc hai chiều vào năm 2025
Xe điện Tesla sẽ có khả năng sạc hai chiều vào năm 2025

Ông cũng lưu ý rằng công ty đang trong quá trình nâng cấp thiết bị điện tử công suất trên xe và dự kiến tính năng sạc hai chiều sẽ được tích hợp trên xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa Tesla trong vòng hai năm tới. Họ đã tìm ra cách để mang lại tính năng sạc hai chiều trong khi có thể giảm hẳn chi phí cho thiết bị điện tử công suất trong xe.

Elon Musk nói rằng ông không mong đợi việc các chủ xe sử dụng rộng rãi tính năng này bởi:

Tôi không nghĩ nhiều người sẽ sử dụng chức năng sạc hai chiều, trừ khi bạn có hệ thống lưu trữ Tesla Powerwall bởi vì nếu bạn rút phích cắm ô tô, ngôi nhà của bạn sẽ tối om. Điều này cực kỳ bất tiện.

Musk giải thích rằng nếu một khách hàng sử dụng xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa Tesla có sử dụng pin lưu trữ năng lượng mặt trời lưu trữ điện Powerwall của Tesla mà pin lưu trữ năng lượng mặt trời lưu trữ có dung lượng đủ lớn để cung cấp điện cho cả ngôi nhà thì chiếc ô tô Tesla đó có thể được sử dụng làm nguồn năng lượng pin lưu trữ năng lượng mặt trời lưu trữ bổ sung cho Powerwall. Và người sử dụng sẽ không khiến bất kỳ ai phát điên khi rút phích cắm xe ra khỏi hệ thống điện và khiến ngôi nhà mất điện (Vì pin lưu trữ năng lượng mặt trời lưu trữ Powerwall tiếp tục cấp điện cho ngôi nhà).

Cuối cùng, Musk cho biết ông thấy một số giá trị của việc sạc hai chiều như một nguồn năng lượng bổ sung, đặc biệt là đối với những chủ xe Tesla đã lắp đặt hệ thống Powerwall tại nhà.

Vẫn còn phải xem liệu Tesla có triển khai công nghệ này trên xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa của mình vào năm 2025 như Baglino đã nói hay không.

Sạc hai chiều cho phép xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa truyền năng lượng từ pin lưu trữ năng lượng mặt trời của nó đến các thiết bị, gia đình hoặc thậm chí là lưới điện. Có một số loại sạc hai chiều, bao gồm sạc năng lượng từ xe đến tải tiêu thụ (Vehicle to Load – V2L), từ xe tới xe (Vehicle to Vehicle – V2V), từ xe tới nhà (Vehicle to Home – V2H) và từ xe tới lưới điện (Vehicle to Grid – V2G).

Danh sách xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa của đối thủ Tesla có tính năng sạc hai chiều

Nissan Leaf: Chiếc xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa này có khả năng V2G, cho phép nó cung cấp năng lượng cho một ngôi nhà hoặc gửi điện trở lại lưới điện. Mẫu xe này cũng có chức năng V2L, cho phép nó cấp nguồn cho các thiết bị nhỏ.

BMW i3: Chiếc xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa này được trang bị tính năng V2G và V2L.

Chevrolet Volt: Chiếc xe PHEV này có chức năng V2G và V2L.

Ford Mustang Mach-E: Chiếc SUV điện này có chức năng V2G, cho phép nxe cung cấp năng lượng trở lại lưới điện khi cần thiết.

Audi e-tron: Chiếc xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa này được trang bị tính năng V2G và V2L.

Ford F-150 Lightning: Mẫu xe bán tải điện này dự kiến ​​sẽ có được trang bị tính năng V2G, cho phép xe cung cấp điện trở lại lưới điện. Bên cạnh đó nó cũng được tích hợp thêm tính năng V2L.

Hyundai Ioniq 5: Chiếc SUV điện này dự kiến ​​sẽ có khả năng V2L, nghĩa là nó có thể cung cấp năng lượng cho các thiết bị nhỏ, chẳng hạn như máy tính xách tay hoặc thiết bị cắm trại.

Rivian R1T: Chiếc xe bán tải điện này dự kiến ​​sẽ có cả khả năng V2G và V2L, cho phép nó cung cấp năng lượng cho một ngôi nhà hoặc gửi điện trở lại lưới điện, cũng như cung cấp năng lượng cho các thiết bị nhỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *