Người Anh đổ xô lắp điện mặt trời trong bối cảnh giá điện tăng cao

Người Anh đổ xô lắp điện mặt trời trong bối cảnh giá điện tăng cao

 

Giá điện sinh hoạt tại Anh tháng 1 tăng gần 70% so với cùng kỳ năm 2022. Trước tình cảnh này, nhiều gia đình lựa chọn lắp đặt thêm các tấm pin thu năng lượng mặt trời.

Giá điện sinh hoạt tại Anh tháng 1 tăng gần 70% so với cùng kỳ năm 2022. Trước tình cảnh này, nhiều gia đình lựa chọn lắp đặt thêm các tấm pin thu năng lượng mặt trời.

Theo số liệu mới nhất của hãng tin AP, hoạt động lắp đặt điện mặt trời ở quy mô hộ gia đình tại Anh trong năm 2022 đã tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2022.

Chi phí lắp đặt điện mặt trời dao động từ 12.000 – 13.000 Bảng Anh, tương đương hơn 370 triệu đồng. Khoản chi phí lớn nhưng nhiều gia đình vẫn quyết định đầu tư, trong bối cảnh cuộc khủng hoảng năng lượng tại châu Âu chưa có dấu hiệu sớm lắng dịu.

Người Anh đổ xô lắp điện mặt trời trong bối cảnh giá điện tăng cao. Ảnh minh hoạ: Internet

Đã 10 giờ sáng nhưng gia đình ông Kumi Thiruchelvam (London, Anh) vẫn chưa phải tiêu tốn 1 số điện nào từ hệ thống lưới điện quốc gia. Đó là do gia đình ông đã chuyển sang sử dụng hệ thống điện mặt trời áp mái mới được lắp đặt.

“Chúng tôi có 24 tấm pin mặt trời ở phía trước. Hệ thống hiện nay có thể dễ dàng nâng cấp để có thể lưu trữ quang năng dưới dạng pin. Nó sẽ càng hữu ích nếu mùa hè đến”, ông Kumi Thiruchelvam, người dân London, Anh, cho biết.

Việc đăng ký lắp đặt chỉ bằng một cú click chuột. Dữ liệu điện năng của ngôi nhà sẽ được tính toán tự động, chuyển đổi thành bao nhiêu tấm pin mặt trời.

Câu hỏi được họ đặt ra nhiều nhất với các bên liên quan là nước Anh vốn nổi tiếng là xứ sở sương mù lấy đâu ra đủ ánh sáng mặt trời để giúp lấy điện từ hệ thống điện mặt trời áp mái?

Trả lời cho câu hỏi này, ông Jina Kwon – Tổng Giám đốc công ty bán lẻ điện Otovo (Anh), cho biết: “mặc dù số ngày nhiều mây tại Anh nhiều hơn bất cứ quốc gia châu Âu nào, nhưng thực tế Anh lại là một trong những quốc gia sản xuất quang năng hàng đầu châu Âu . Sản lượng điện mặt trời được tạo ra từ có thể so sánh với Đức hay Tây Ban Nha. Vì vậy, người tiêu dùng nên an tâm khi lắp đặt các hệ thống này”.


Minh Hương (Theo AP)

Liên hệ công ty khi có nhu cầu lắp đặt điện mặt trời tại Nha Trang hoặc trong tỉnh Khánh Hòa

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ CÔNG NGHỆ QUỲNH AN

Hotline: 033.74.99888 – 0907.62.3999

Dẫn đường Google map: Bấm vào đây để xem đường đi

Website: www.solar-nhatrang.com.com www.quynhanmobile.com

Facebook: Solar Nha Trang – Lắp điện năng lượng mặt trời

Văn phòng : 592 Lê Hồng Phong, Phường Phước Hải, TP Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *