Nhà máy Tesla được bật đèn xanh ở Mexico

Nhà máy Tesla được bật đèn xanh ở Mexico

Theo Tổng thống Mexico Andrés Manuel López Obrador, Elon Musk đã hứa sẽ xây dựng nhà máy sản xuất xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa khổng lồ tiếp theo ở miền bắc Mexico – cụ thể là ở Monterrey, thủ phủ của bang Nuevo Leon phía bắc. Đó là một thỏa thuận đã được thực hiện trong một thời gian cụ thể vào cuối năm ngoái, Musk đã đến thăm bang Nuevo Leon để gặp Thống đốc của khu vực.

Nhà máy Tesla được bật đèn xanh ở Mexico
Nhà máy Tesla được bật đèn xanh ở Mexico

Mặc dù vậy, vẫn có một số câu hỏi về việc liệu Tesla có thể được chấp thuận xây dựng trong khu vực hay không — sau khi Monterrey bị thiếu nước trầm trọng vào năm 2022, Tổng thống López Obrador cho biết chính phủ sẽ không cấp phép cho các nhà máy thiếu nước.

Sau một loạt cuộc họp với Elon Musk, Tesla đã được chấp thuận như một ngoại lệ. “Có một cam kết rằng tất cả nước được sử dụng trong sản xuất ô tô điện sẽ là nước tái chế” López Obrador nói về lời kêu gọi, đồng thời cho biết thêm rằng nhà máy này cũng sẽ đại diện cho “một khoản đầu tư đáng kể và rất nhiều việc làm.”

Đối với những gì Tesla dự định xây dựng ở Monterrey, Mexico? Chúng ta sẽ phải đợi thêm thông tin chi tiết.

Tổng thống Mexico không nói rõ chính xác nhà máy mới sẽ sản xuất những mẫu xe nào, mặc dù điều đáng chú ý là Tesla đã tuyên bố mở rộng nhà máy của mình ở Reno, bang Nevada, nơi họ đang đầu tư 3,6 tỷ USD để xây dựng một nhà máy sản xuất pin lưu trữ năng lượng mặt trời và sản xuất hàng loạt xe tải điện Telsa Semi. López Obrador lưu ý rằng chúng ta có thể mong đợi được biết thêm thông tin chi tiết vào ngày mai 2/3/2023 (theo giờ Việt Nam) và cũng là ngày diễn ra sự kiện Ngày đầu tư của Tesla.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *