Hai công nhân trên dây chuyền sản xuất tại nhà máy của Tesla ở Thượng Hải đã được truyền thông địa phương trích dẫn rằng họ có thể nhận được mức lương cao gấp ba lần bình thường trong ba ngày đầu tiên của kỳ nghỉ, kéo dài từ ngày 1 đến ngày 7 tháng 10.

Công nhân làm việc tại Tesla Thượng Hải
Công nhân làm việc tại Tesla Thượng Hải

Nhà máy ở Thượng Hải của Tesla đang hoạt động trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh của Xuất xứ Trung Quốc kéo dài từ ngày 1-7 tháng 10.

Một nhân viên dây chuyền sản xuất Tesla có tên là Zhang Jinlei cho biết anh ta được trả gấp ba lần mức lương thông thường hàng ngày khoảng 1.200 nhân dân tệ (170 USD) từ ngày 1-3 / 10 .

Một nhân viên khác có tên Wang Zhiming cho biết anh ta được trả lương làm thêm giờ gấp ba lần mức lương bình thường hơn 1.000 NDT mỗi ngày 1-3 / 10, nhưng những cơ hội như vậy chỉ đến vài lần trong năm.

Theo luật lao động Xuất xứ Trung Quốc, chỉ những nhân viên làm việc vào những ngày nghỉ hợp pháp mới có nhân được gấp ba lần tiền lương hàng ngày của họ, và những ngày nghỉ còn lại gấp hai lần mức lương bình thường.

Hiện Xuất xứ Trung Quốc có 11 ngày mà người lao động được hưởng lương gấp ba, bao gồm:

Ngày 1 tháng 1, ba ngày đầu Tết Nguyên đán; Ngày tảo mộ, Ngày Quốc tế Lao động 1/5, Lễ hội thuyền rồng, Lễ hội trung thu và ba ngày đầu tiên của Quốc khánh.

Đối với ngày Quốc khánh người lao động được hưởng lương gấp ba lần vào ngày 1-3 / 10, mặc dù ngày 4-7 cũng là ngày nghỉ nhưng họ chỉ được trả gấp đôi so với ngày thường, giống như những ngày cuối tuần.

Tờ Time Weekly cho biết tình hình sản xuất hiện tại tại nhà máy ở Thượng Hải của Tesla đang tốt, và những trận bão và ngày lễ gần đây ít ảnh hưởng đến sản xuất. Đối với nhà máy ở Thượng Hải của Tesla, điều quan trọng nhất lúc này là duy trì chuỗi cung ứng ổn định và sản xuất ổn định.

Giga Shanghai ban đầu có công suất hàng năm hơn 750.000 chiếc nhưng Tesla đã nâng cấp dây chuyền sản xuất của mình tại Giga Thượng Hải vào cuối tháng 7 và năng lực sản xuất hàng năm sẽ được tăng lên khoảng 1,1-1,2 triệu chiếc sau khi nâng cấp.

Vào ngày 27 tháng 9, Reuters đưa tin rằng nhà máy tại Thượng Hải của Tesla đã tăng sản lượng hàng tuần thêm 30% lên tối đa 22.000 chiếc sau đợt nâng cấp gần đây. Điều này có nghĩa là công suất sản xuất hàng năm khoảng 1,15 triệu chiếc.

Theo báo cáo, nhà máy Tesla Thượng Hải được nâng cấp có thể sản xuất 14.000 chiếc Model Y và 8.000 chiếc Model 3 mỗi tuần. Tuy nhiên Tesla có kế hoạch duy trì sản xuất tại nhà máy Thượng Hải ở mức khoảng 93% công suất vào cuối năm nay.