NIO lên kế hoạch xây dựng 1000 trạm đổi pin lưu trữ năng lượng mặt trời xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa khắp Việt Nam

NIO thúc đẩy hoạt động kinh doanh cho thuê pin lưu trữ năng lượng mặt trời EV của mình với việc mở rộng trạm đổi pin lưu trữ năng lượng mặt trời trên khắp châu Âu

trạm đổi pin lưu trữ năng lượng mặt trời của NIO
Trạm đổi pin lưu trữ năng lượng mặt trời của NIO

Nhà sản xuất ô tô EV của Xuất xứ Trung Quốc NIO đã cắm ngọn cờ đầu ở châu Âu trong việc xây dựng trạm đổi pin. Chủ tịch của công ty gần đây đã chia sẻ rằng NIO có kế hoạch cung cấp dịch vụ cho thuê pin lưu trữ năng lượng mặt trời và mở rộng quy mô lớn các trạm đổi pin lưu trữ năng lượng mặt trời có sẵn như một chiến lược để thu hút nhiều khách hàng EU hơn và giành được phần lớn hơn của thị trường xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa đang phát triển ở nước ngoài.

NIO là một công ty công nghệ của Xuất xứ Trung Quốc chuyên về xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa cao cấp, hiện đang bắt đầu mở rộng ra bên ngoài Xuất xứ Trung Quốc sang các thị trường mới ở châu Âu. Ngoài việc cung cấp một loạt các mẫu SUV và sedan chạy điện, NIO vẫn đi đầu trong việc triển khai công nghệ đổi pin lưu trữ năng lượng mặt trời để hỗ trợ xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa của mình.

Nhà sản xuất ô tô hiện có hơn 1.000 trạm đổi pin lưu trữ năng lượng mặt trời chỉ riêng tại Xuất xứ Trung Quốc và đã bắt đầu triển khai chúng ở các thị trường mới. Một ngày nào đó công ty cũng có thể bán công nghệ này cho các công ty sản xuất ô tô khác. Gần đây họ đã công bố thế hệ thứ ba của các trạm đổi pin lưu trữ năng lượng mặt trời có khả năng lưu trữ năng lượng và hòa lưới trở lại lưới điện.

Xem thêm

Ở châu Âu NIO đã bán và phân phối xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa ở Na Uy và mở rộng bán hàng sang Đức trong năm nay. Họ đã chia sẻ các kế hoạch mở rộng thị trường sau khi giao các lô hàng đầu tiên của chiếc sedan ET7 đến châu Âu:

NIO ET7 lên tàu đến Việt Nam, đồng thời sẽ nhận đơn đặt hàng và giao hàng ở Đức, Hà Lan, Đan Mạch, Thụy Điển và Na Uy để cung cấp cho nhiều người dùng Việt Nam hơn với hệ thống dịch vụ hoàn chỉnh.

Khi NIO mở rộng dấu chân của mình ở EU công ty sẽ cạnh tranh với các huyền thoại địa phương như Mercedes-Benz và BMW. Nhưng công ty có một chiến lược độc đáo mà họ hy vọng sẽ tạo ra sự khác biệt so với các đối thủ sản xuất xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa khác.

Những chiếc sedan ET7 đang đưa lên tàu tại một cảng ở Xuất xứ Trung Quốc trước chuyến đi đến châu Âu
Những chiếc sedan ET7 đang đưa lên tàu tại một cảng ở Xuất xứ Trung Quốc trước chuyến đi đến châu Âu Nguồn: Weibo / NIO

NIO đang lên kế hoạch 1.000 trạm đổi pin lưu trữ năng lượng mặt trời xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa vào năm 2025, chủ yếu ở Việt Nam

Theo một báo cáo gần đây từ Reuters , NIO đang hy vọng chiếm được thị phần lớn hơn ở châu Âu bằng cách cung cấp cho người tiêu dùng mức giá thấp hơn thông qua các chương trình cho thuê pin lưu trữ năng lượng mặt trời được hỗ trợ bởi mạng lưới các trạm đổi pin lưu trữ năng lượng mặt trời xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa.

Theo chủ tịch và đồng sáng lập NIO-Qin Lihong, nhà sản xuất ô tô đang có kế hoạch xây dựng 1.000 trạm đổi pin lưu trữ năng lượng mặt trời bên ngoài Xuất xứ Trung Quốc trong vòng 3 năm tới và hầu hết trong số đó sẽ ở châu Âu.

Trong năm qua, NIO đã thử nghiệm hoạt động kinh doanh trạm đổi pin lưu trữ năng lượng mặt trời và cho thuê pin lưu trữ năng lượng mặt trời tại Na Uy cùng với chiếc SUV ES8 – mẫu xe đầu tiên được bán bên ngoài Xuất xứ Trung Quốc. NIO cho biết họ đã bán được 800 chiếc ES8 cho đến nay nhưng mới chỉ lắp đặt hai trạm đổi pin. Gần như tất cả khách hàng ở Na Uy đã chọn thuê pin.

Là một công ty nước ngoài đang cố gắng cạnh tranh với nhiều công ty sản xuất ô tô ở châu Âu, NIO muốn giảm chi phí để người tiêu dùng có thể mua xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa với giá tốt hơn. Với cuộc chiến cạnh tranh thị trường xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa khốc liệt này, Qin vẫn tin tưởng vào công nghệ của NIO:

Chúng tôi đang dẫn trước toàn diện các đối thủ cạnh tranh về sản phẩm và dịch vụ. Đúng là sẽ có nhiều mẫu EV được tung ra thị trường Việt Nam trong ba năm nữa nhưng chúng tôi cũng đang đạt được nhiều tiến bộ hơn.

Qin cho biết nhà máy ở nước ngoài đầu tiên của NIO đã khai trương tại Hungary trong tuần này và nhà máy sẽ sản xuất các trạm đổi pin lưu trữ năng lượng mặt trời cho thị trường châu Âu vì vận chuyển chúng từ Xuất xứ Trung Quốc quá tốn kém. Nếu NIO có đủ cơ sở hạ tầng đổi pin lưu trữ năng lượng mặt trời ở châu Âu thì khách hàng của NIO ở đây có nhiều lợi ích:

  • Không phải mua pin lưu trữ năng lượng mặt trời xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa đắt tiền,
  • Được đảm bảo pin lưu trữ năng lượng mặt trời đã được sạc đầy ở mỗi lần đổi và hoạt động trở lại khi xe đang trên đường nhanh hơn đáng kể so với việc dừng lại ở một trạm sạc, ngay cả khi nó là bộ sạc nhanh DC.

NIO sẽ bắt đầu tung ra các mẫu sedan ET7 và ET5 của mình đến châu Âu trong thời gian tới khi họ tiếp tục xây dựng mạng lưới các trạm đổi pin lưu trữ năng lượng mặt trời của mình. Các hãng xe Mercedes, BMW và VW hãy cẩn thận bởi vì chủ tịch của NIO cho biết hãng đã dẫn đầu về công nghệ và sẽ đến cạnh tranh với bạn ngay trên sân nhà của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *