Nước Pháp hỗ trợ cây xăng nhỏ trở thành trạm sạc

Nước Pháp hỗ trợ cây xăng nhỏ trở thành trạm sạc

Vào ngày 16 tháng 8 năm 2022, chính phủ Pháp đã phân bổ 10 triệu euro (~10,5 triệu đô la Việt Nam) để đồng tài trợ cho việc triển khai trạm sạc tại các cây xăng ở các đô thị có “mật độ trung bình hoặc nông thôn”.

Nước Pháp hỗ trợ cây xăng nhỏ trở thành trạm sạc
Nước Pháp hỗ trợ cây xăng nhỏ trở thành trạm sạc

Bộ trưởng Bộ Chuyển đổi Năng lượng Pháp Agnès Pannier-Runacher giải thích:

Nhờ mạng lưới rộng của họ và vai trò gắn kết xã hội mà họ có trên khắp nước Pháp, các cây xăng nhỏ phải trở thành nhân tố chính trong quá trình chuyển đổi năng lượng. Đây là toàn bộ quan điểm của gói tài trợ này mà chúng tôi đang thực hiện và điều này sẽ giúp đẩy nhanh việc lắp đặt các trạm sạc ở nước ta.

Để đủ điều kiện nhận hỗ trợ, các cây xăng phải bán ít hơn 2.500 mét khối (660.430 gallon) nhiên liệu mỗi năm. Theo các quy định đó, hơn 4.000 doanh nghiệp đủ điều kiện nhận hỗ trợ.

Tùy thuộc vào trụ sạc được lắp đặt (công suất 50kW hoặc 150 kW), chính phủ sẽ tài trợ từ 60 đến 70 phần trăm dự án. Người đăng ký phải gửi yêu cầu đến Cơ quan quản lý năng lượng và môi trường Pháp (ADEME), cơ quan này đã mở đăng ký chương trình vào ngày 1 tháng 12 năm 2022. Sau khi các quan chức xác thực các hồ sơ đã gửi, người tham gia có thể nhận được tiền trong vòng một tháng.

Đây không phải là sáng kiến ​​cơ sở hạ tầng do Nhà nước hỗ trợ duy nhất trong năm qua. Vào tháng 12 năm 2021, Vương quốc Anh đã đưa ra một dự luật yêu cầu tất cả các dự án xây dựng mới phải bao gồm các điểm sạc xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa. EU sau đó đã đề xuất khoảng cách bắt buộc giữa các trạm sạc là 60 km (37,3 dặm) vào tháng 6 năm 2022. Chương trình mới nhất của Pháp nhằm đáp ứng các mục tiêu đó nhưng chỉ thời gian và sự tham gia của khu vực tư nhân mới quyết định liệu khuyến khích có thành công hay không .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *