NXP và VinFast hợp tác phát triển xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa thông minh thế hệ tiếp theo

NXP và VinFast hợp tác phát triển xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa thông minh thế hệ tiếp theo

Theo thỏa thuận, NXP Semiconductors (gọi tắt là NXP) sẽ cung cấp cho VinFast chipset, linh kiện điện tử bán dẫn và cảm biến. NXP cũng sẽ tham gia vào các dự án phát triển xe mới của VinFast từ giai đoạn khởi điểm, mang đến các giải pháp đột phá cho các thế hệ xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa thông minh tiếp theo của VinFast.

Ngoài ra, NXP sẽ kết nối và chia sẻ với VinFast hệ sinh thái đối tác để mang đến các giải pháp hợp lý, nhằm đẩy nhanh quy trình phát triển sản phẩm. Quan hệ hợp tác đồng thời bao gồm việc thành lập một nhóm nghiên cứu và phát triển (R&D), tập trung phát triển các giải pháp dựa trên nền tảng đánh giá tham chiếu và các tầng phần mềm của NXP để thiết kế, phát triển những mẫu xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa hàng đầu.

NXP và VinFast hợp tác phát triển xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa thông minh thế hệ tiếp theo
NXP và VinFast hợp tác phát triển xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa thông minh thế hệ tiếp theo

Là thành viên của Vingroup – tập đoàn tư nhân hàng đầu Việt Nam – VinFast hợp tác với NXP đồng thời sẽ giúp nâng tầm hệ sinh thái sản phẩm và dịch vụ của tập đoàn thông qua việc tận dụng lợi ích từ công nghệ kết nối để mang đến những giải pháp tối ưu cho khách hàng. Theo đó, các công ty thành viên thuộc tập đoàn cũng sẽ được tiếp cận các giải pháp thông minh của NXP để phát triển các ứng dụng thành phố thông minh.

Bà Lê Thị Thu Thủy – Phó chủ tịch Tập đoàn Vingroup đồng thời là Chủ tịch VinFast – chia sẻ:

Hợp tác với NXP sẽ giúp thúc đẩy công nghệ, quy trình thiết kế và sản xuất của các thế hệ xe VinFast tiếp theo. Các dòng xe thuần điện của chúng tôi trong tương lai sẽ sử dụng các giải pháp thiết bị bán dẫn đột phá, chất lượng cao của NXP để mang đến các phương tiện an toàn, bảo mật hơn. Bên cạnh đó, các giải pháp Inernet vạn vật (IoT) cũng giúp loại bỏ các rào cản trong đời sống thường nhật của công dân tại các thành phố thông minh trong tương lai.

Phát biểu về công bố hợp tác, ông Lars Reger – Giám đốc Công nghệ của NXP Semiconductors -cho biết:

Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với VinFast, một công ty đang ở vị thế thuận lợi, để xác định và thúc đẩy sự phát triển giao thoa của nền công nghiệp ô tô và thành phố thông minh. Chúng tôi rất mong các sản phẩm, trình độ công nghệ và hệ sinh thái đối tác sâu rộng của NXP sẽ góp phần hiện thực hóa tầm nhìn chung đầy cảm hứng của 2 công ty.

NXP Semiconductors là nhà sản xuất và cung cấp bán dẫn hàng đầu toàn cầu. Công ty cũng cung cấp các giải pháp công nghệ cho các ngành ô tô, hạ tầng công nghiệp, di động và Internet vạn vật. Với mục tiêu nhanh chóng phát triển thị trường toàn cầu và tầm nhìn về các thế hệ xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa, thành phố thông minh trong tương lai, hợp tác chiến lược của VinFast và NXP được kỳ vọng là dấu mốc quan trọng trong hành trình kiến tạo một thế giới thông minh hơn, sạch hơn và kết nối hơn cho mọi người.

Nguồn: Dân Trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *