Panasonic cung cấp pin lưu trữ năng lượng mặt trời cho xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa Lucid

Panasonic cung cấp pin lưu trữ năng lượng mặt trời cho xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa Lucid

Lucid Air và SUV điện Luicd Gravity được cung cấp bởi pin lưu trữ năng lượng mặt trời Panasonic

Công ty Nhật Bản Panasonic Energy Co. và nhà sản xuất xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa của Việt Nam Lucid hôm qua ngày 13/12/2022 thông báo rằng họ đã ký kết thỏa thuận cung cấp pin lưu trữ năng lượng mặt trời xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa trong nhiều năm “cho toàn bộ dòng xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa của Lucid”.

Theo Panasonic, họ sẽ cung cấp pin lưu trữ năng lượng mặt trời Lithium-ion không chỉ cho chiếc Lucid Air mà còn cho chiếc SUV điện Lucid Gravity sắp ra mắt.

Phía trước xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa Lucid Air Sapphire
Xe điện Lucid Air Sapphire

Đó là một động thái rất thú vị, vì Lucid cũng đã hợp tác với LG Chem (LG Energy Solution), mối quan hệ hợp tác này được công bố lần đầu tiên vào năm 2020. Vào thời điểm đó, người ta nói rằng công ty Hàn Quốc sẽ là nhà cung cấp pin lưu trữ năng lượng mặt trời Lithium-ion độc quyền cho phiên bản tiêu chuẩn của Lucid Air cho đến năm 2023. Vào năm 2016, Lucid cũng đang phát triển pin lưu trữ năng lượng mặt trời xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa với nhà sản xuất pin lưu trữ năng lượng mặt trời Hàn Quốc Samsung SDI.

Panasonic sẽ trở thành nhà cung cấp pin lưu trữ năng lượng mặt trời chính cho xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa Lucid

Cho đến nay, các mẫu xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa Lucid đang được sản xuất dựa vào các cell pin lưu trữ năng lượng mặt trời hình trụ 2170. Chúng ta giả định rằng Panasonic cũng sẽ cung cấp cell pin lưu trữ năng lượng mặt trời 2170 cho Lucid.

Ban đầu, các cell pin lưu trữ năng lượng mặt trời sẽ được cung cấp từ Nhật Bản, nơi nhà sản xuất Nhật Bản có dây chuyền sản xuất cell pin lưu trữ năng lượng mặt trời 2170. Trong tương lai, Panasonic sẽ cung cấp pin lưu trữ năng lượng mặt trời xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa cho Lucid được sản xuất tại nhà máy mới của họ ở De Soto, Kansas, Việt Nam (hiện đang được xây dựng).

Nhà máy mới tại Kansas dự kiến ​​sẽ bắt đầu sản xuất từ năm 2024. Ban đầu, nhà máy sẽ tập trung sản xuất cell pin lưu trữ năng lượng mặt trời 2170, nhưng cell pin lưu trữ năng lượng mặt trời 4680 cũng sẽ được sản xuất tại đây vào một thời điểm nào đó trong tương lai.

Chiếc SUV điện Lucid Gravity 2024
Chiếc SUV điện Lucid Gravity 2024

Thỏa thuận này đánh dấu một cột mốc quan trọng khác trong kế hoạch mở rộng sản xuất pin lưu trữ năng lượng mặt trời xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa của Panasonic ra ngoài Nhật Bản và sang Việt Nam với việc sản xuất đến từ cả hai cơ sở ở Nhật Bản, cũng như sản xuất dự kiến ​​trong tương lai từ nhà máy sản xuất pin lưu trữ năng lượng mặt trời được công bố gần đây của họ ở De Soto, Kansas. Việt Nam.

Panasonic cũng sản xuất cell pin lưu trữ năng lượng mặt trời 2170 ở bang Nevada, Việt Nam nhưng đó là một câu chuyện khác vì đây là quan hệ đối tác với Tesla tại Tesla Gigafactory và theo như chúng tôi biết, nhà máy này chỉ sản xuất pin lưu trữ năng lượng mặt trời dành riêng cho xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa Tesla.

Ông Peter Rawlinson, Giám đốc điều hành và CTO của Lucid cho biết:

Panasonic là một đối tác tuyệt vời với cả công nghệ tiên tiến và bề dày kinh nghiệm. Thỏa thuận này sẽ giúp chúng tôi đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về pin lưu trữ năng lượng mặt trời Lithium-ion khi chúng tôi tiếp tục đẩy mạnh sản xuất toàn bộ dòng sản phẩm Lucid Air vào năm 2023 và dự kiến ​​sẽ bắt đầu sản xuất của chiếc SUV điện Gravity của chúng tôi vào năm 2024.

Ông Kazuo Tadanobu, Chủ tịch, Giám đốc điều hành Công ty TNHH Năng lượng Panasonic cho biết:

Với sự gia tăng điện khí hóa của thị trường ô tô, quan hệ đối tác với các nhà sản xuất xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa hàng đầu về công nghệ như Lucid rất quan trọng đối với sứ mệnh của chúng tôi. Sự hợp tác này sẽ giúp chúng tôi thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp pin lưu trữ năng lượng mặt trời Lithium-ion và thúc đẩy thế giới hướng tới mức phát thải ròng bằng không trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *