Panasonic tăng tốc sản xuất pin lưu trữ năng lượng mặt trời tại Tesla Gigafactory

Panasonic dự kiến ​​sẽ tăng tốc sản xuất  pin lưu trữ năng lượng mặt trời lithium-ion cho Tesla bằng cách tối ưu dây chuyền sản xuất

Theo Nikkei, công ty Nhật Bản đang cử giám sát sản xuất từ ​​Nhật Bản đến Tesla Gigafactory ở Nevada để thúc đẩy sản lượng và đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng.

“Đến tháng 6, hàng chục người đã được cử đến Gigafactory ở Nevada, một cơ sở hợp tác giữa Tesla và Panasonic, để hỗ trợ kỹ thuật và đào tạo”.

Bài báo đề cập rằng mục tiêu là tăng 10% vào năm 2024. Một con số khá là khiêm tốn nếu xét đến việc kinh doanh pin lưu trữ năng lượng mặt trời EV đang phát triển nhanh như vũ bão.

Panasonic đã báo cáo rằng sản lượng của họ tại Tesla Gigafactory ở Nevada vào khoảng 39 GWh loại cell pin lưu trữ năng lượng mặt trời 2170 hàng năm. Mức tăng 10% sẽ vào khoảng 4GWh. Mức tăng 10% là rất khả thi nếu nhà máy ở Việt Nam đáp ứng được hiệu quả sản xuất như nhà máy Nhật Bản của Panasonic.

Cell pin lưu trữ năng lượng mặt trời loại 2170 được Tesla sử dụng hầu hết trong Tesla Model 3 và Tesla Model Y, cũng như trong các loại pin lưu trữ năng lượng mặt trời lưu trữ năng lượng.

Panasonic là một tập đoàn lớn, có lịch sử là tiến về phía trước rất thận trọng, nhưng nhiều người cho rằng họ đang đi quá chậm. Trong những năm gần đây, Panasonic đã chậm lại đầu tư vào pin lưu trữ năng lượng mặt trời EV và bị các đối thủ cạnh tranh Xuất xứ Trung Quốc và Hàn Quốc vượt mặt về số lượng.

Việc kinh doanh pin lưu trữ năng lượng mặt trời đã trở nên có lãi, công ty đang nghiên cứu cải tiến hóa học để tăng mật độ năng lượng, đang phát triển cell pin lưu trữ năng lượng mặt trời loại 4680 hoàn toàn mới, đã được sản xuất thử nghiệm tại Nhật Bản, và chuẩn bị xây dựng các dây chuyền sản xuất đầu tiên tại Nhật Bản. Bước tiếp theo sẽ là một nhà máy pin lưu trữ năng lượng mặt trời khổng lồ trị giá 4 tỷ đô la ở Kansas.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *