Pin LFP đạt 31% thị phần pin lưu trữ năng lượng mặt trời xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa vào tháng 9/2022

Pin LFP đạt 31% thị phần pin lưu trữ năng lượng mặt trời xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa vào tháng 9/2022

Theo hãng tin Adamas Intelligence, thị phần của pin lưu trữ năng lượng mặt trời LFP đã tăng từ 17% vào tháng 1 năm 2021 lên 26% vào tháng 1 năm 2022 và gần đây nhất là tăng lên đến 31% vào tháng 9 năm 2022. Điều này có nghĩa là gần một phần ba tổng số pin lưu trữ năng lượng mặt trời của xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa là pin lưu trữ năng lượng mặt trời LFP.

Tuy nhiên, pin lưu trữ năng lượng mặt trời NCM vẫn là giải pháp vượt trội với tỷ lệ cao hơn gấp hai lần. Không rõ liệu pin lưu trữ năng lượng mặt trời LFP có thể đánh bại được pin lưu trữ năng lượng mặt trời NCM vào một thời điểm nào đó hay không.

Điều thú vị là 68% tổng số pin lưu trữ năng lượng mặt trời LFP được triển khai trên xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa trong chín tháng đầu năm 2022 là bởi hai nhà sản xuất Tesla và BYD, đây cũng là hai nhà sản xuất xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa lớn nhất thế giới.

Pin LFP đạt 31% thị phần vào tháng 9
Pin LFP đạt 31% thị phần vào tháng 9

Tất cả các nhà sản xuất khác cộng lại (bao gồm cả những hãng xe sử dụng LFP lớn khác như SGMW, GAC, MG, Geely) nắm giữ 32% còn lại.

Adamas Intelligence lưu ý rằng trong 9 tháng đầu năm, hơn 85% tổng số pin lưu trữ năng lượng mặt trời LFP được triển khai trên các con đường trên toàn cầu trong các xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa chở khách mới bán ở Xuất xứ Trung Quốc. Điều đó khá thú vị vì có nghĩa là phần còn lại của thế giới chỉ có 15% xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa dùng pin lưu trữ năng lượng mặt trời LFP. Các thị trường hàng đầu khác sử dụng pin lưu trữ năng lượng mặt trời LFP là: Việt Nam (chủ yếu là Tesla Model 3 Standard Range chạy bằng LFP), Ấn Độ, Anh và Đức.

Gần như tất cả các loại pin lưu trữ năng lượng mặt trời LFP được sử dụng ngoài Xuất xứ Trung Quốc đều được sản xuất tại Xuất xứ Trung Quốc.

Để tiếp tục mở rộng thị phần của pin lưu trữ năng lượng mặt trời LFP, cell pin lưu trữ năng lượng mặt trời này sẽ phải được các nhà sản xuất toàn cầu khác (như Toyota, Tập đoàn Volkswagen, Stellantis, Ford) áp dụng và được các nhà sản xuất Xuất xứ Trung Quốc sử dụng trên quy mô lớn trong xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa xuất khẩu ra toàn cầu.

Chỉ có thời gian mới có thể trả lời liệu pin lưu trữ năng lượng mặt trời LFP sẽ tiếp tục mở rộng thị phần hay không và liệu chúng ta sẽ thấy sự trở lại của cuộc đua mật độ năng lượng trong xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa thế hệ tiếp theo, nơi không phải là lợi thế của pin lưu trữ năng lượng mặt trời LFP.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *