QuantumScape giao pin lưu trữ năng lượng mặt trời thể rắn cho các nhà sản xuất xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa

QuantumScape giao pin lưu trữ năng lượng mặt trời thể rắn cho các nhà sản xuất xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa

Lô pin lưu trữ năng lượng mặt trời thể rắn đầu tiên được QuantumScape vận chuyển tới các nhà sản xuất xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa

QuantumScape là một trong những nhà phát triển pin lưu trữ năng lượng mặt trời thể rắn nổi tiếng nhất của Việt Nam, họ đã chuyển lô pin lưu trữ năng lượng mặt trời Lithium-metal 24 lớp đầu tiên của mình cho các nhà sản xuất xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa để thử nghiệm.

Theo thông cáo báo chí chính thức của công ty, các cell pin lưu trữ năng lượng mặt trời nguyên mẫu này được gọi nội bộ là mẫu “A0” và đại diện cho cột mốc quan trọng nhất của QuantumScape trong năm 2022. Trước đó, công ty khởi nghiệp có trụ sở tại California đã phát minh ra một loại cell mới cho phép kim loại Lithium hoạt động mạnh hơn trong quá trình sạc và xả.

Nhà máy sản xuất pin lưu trữ năng lượng mặt trời thể rắn của QuantumScape
Nhà máy sản xuất pin lưu trữ năng lượng mặt trời thể rắn của QuantumScape

Công ty cho biết đây là sự kết hợp giữa cell pin lưu trữ năng lượng mặt trời hình lăng trụ và cell hình túi, đây cũng là một trong những cải tiến quan trọng cho phép QuantumScape tiếp tục phát triển và gửi lô nguyên mẫu đầu tiên cho các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM).

Đối với việc lưu trữ năng lượng, bài đăng trên Twitter của QuantumScape đề cập rằng một cell pin lưu trữ năng lượng mặt trời 24 lớp duy nhất có dung lượng “trong khoảng nhiều amp giờ” mà không biểu thị giá trị chính xác. Điều này là dễ hiểu, vì sự phát triển của công nghệ này vẫn còn một chặng đường dài cho đến khi nó được sản xuất hàng loạt.

Ông Jagdeep Singh, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của QuantumScape cho biết:

Mặc dù cột mốc quan trọng này đưa chúng tôi đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng của mình nhưng vẫn còn rất nhiều việc phải làm trước khi công nghệ này trở thành sản phẩm thương mại và giờ đây chúng tôi tập trung vào công việc quan trọng này.

Các mẫu A0 được gửi đến các nhà sản xuất OEM để thử nghiệm là một phần của thế hệ nguyên mẫu đầu tiên của công ty và có 24 lớp, mỗi lớp bao gồm một bộ phân tách trạng thái rắn, một cực âm và một cực dương kim loại lithium được tạo tại chỗ. Các thế hệ tiếp theo (B và C) dự kiến ​​sẽ mang lại nhiều cải tiến hơn trong những năm tới.

QuantumScape có Tập đoàn Volkswagen và Bill Gates trong số những nhà đầu tư lớn nhất của nó, năm ngoái họ đã đạt được một mục tiêu ấn tượng trong phòng thí nghiệm với một nguyên mẫu cell pin lưu trữ năng lượng mặt trời 10 lớp. Các cell pin lưu trữ năng lượng mặt trời được thử nghiệm vẫn còn hơn 80% dung lượng sau 800 chu kỳ sạc hoặc ước tính tương đương với 240.000 dặm (386.000 km) khi lái xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa.

Công ty California này không phải là công ty duy nhất cố gắng đưa pin lưu trữ năng lượng mặt trời thể rắn ra thị trường. Các công ty khác như StoreDot, SolidPower, Samsung SDI và ProLogium cũng đang nghiên cứu công nghệ này. Công nghệ này có khả năng cung cấp thời gian sạc nhanh hơn nhiều (0-80% trong 15 phút), giảm nguy cơ hỏa hoạn và giảm chi phí sản xuất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *