Robot của dây chuyền sản xuất Tesla Cybertruck được giao đến Giga Texas

Robot của dây chuyền sản xuất Tesla Cybertruck được giao đến Giga Texas

Các rô-bốt do công ty Kuka của Đức chế tạo đã đến từ châu Âu vào ngày 18 tháng 12, như thể hiện trong vận đơn do người dùng Twitter @greggertruck thu được. Trong đó, có thể thấy vài kiện hàng được gửi từ Đức với điểm đến cuối cùng là nhà máy của Tesla ở Texas.

Rô-bốt Kuka được sử dụng trên dây chuyền lắp ráp của Tesla để lắp ráp các bộ phận khác nhau vào Model 3, Model Y, Model S và Model X, đồng thời cũng được sử dụng tại các nhà máy tại Fremont, Texas, Thượng Hải và Berlin. Chúng là những cỗ máy lớn màu đỏ và cam có thể được nhìn thấy trong các bức ảnh và video khác nhau được quay bên trong các nhà máy của nhà sản xuất Việt Nam, giống như bên dưới.

Điều đáng nói là 66 robot không đủ cho một dây chuyền sản xuất đầy đủ, nhưng đây mới chỉ là khởi đầu, chúng tôi cho rằng Tesla đã nhận máy ép Giga Press khổng lồ, 9.000 tấn từ Tập đoàn IDRA vào đầu tháng 12 và hiện các lô hàng khác đang được chuyển đến để từ từ lắp đầy xưởng máy.

Nói cách khác Tesla đang thực hiện các bước cần thiết để bắt đầu sản xuất Cybertruck với số lượng ít vào giữa năm 2023 và họ có kế hoạch sản xuất hàng loạt mẫu xe này vào cuối năm 2023 .

Trên trang web của công ty, ở phần tuyển dụng, nhiều vị trí công việc đang được Tesla tìm ứng viện như Trưởng nhóm Điều hành Sản xuất xe Cybertruck , Kỹ sư Thiết bị Cao cấp Robotics – BIW cho xe Cybertruck, Kỹ sư Bảo trì & Độ tin cậy – BIW xe Cybertruck.

Tesla Cybertruck ban đầu được công bố vào cuối năm 2019 và dự định đưa vào sản xuất cuối năm 2021 nhưng Tesla đã hoãn nó đến cuối năm 2022 rồi sau đó đến đầu năm 2023, rồi đến giữa năm 2023.

Trong buổi ra mắt năm 2019, Elon Musk nói rằng giá khởi điểm của Cybertruck sẽ chỉ dưới 40.000 USD, nhưng sau đó, vào tháng 10 năm 2021, công ty đã xóa tất cả các thông số kỹ thuật và giá cả khỏi trang web của mình, Musk cũng đề cập rằng chiếc xe bán tải điện sẽ có giá cả và thông số kỹ thuật khác với những gì được công bố ban đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *