Rumor: Tesla Model Y Standard Range AWD sử dụng cell pin lưu trữ năng lượng mặt trời 4680

Rumor: Tesla Model Y Standard Range AWD sử dụng cell pin lưu trữ năng lượng mặt trời 4680

Theo trang web tin tức chuyên theo dõi thông tin về Tesla – trang Teslarati, Tesla đang chuẩn bị một bản Model Y mới năm 2023. Bản tiêu chuẩn Standard Range có hệ dẫn động 4 bánh, được cung cấp năng lượng bởi pack pin lưu trữ năng lượng mặt trời sử dụng cell pin lưu trữ năng lượng mặt trời hình trụ định dạng 4680 được phát triển bởi Tesla và Panasonic và được sản xuất tại Gigafactory Texas.

Suy đoán này dựa trên sự chấp thuận gần đây của Cơ quan Bảo vệ Môi trường Việt Nam(EPA) cho ba phiên bản Model Y năm 2023:

  • Model Y Standard Range AWD
  • Model Y Long Range AWD
  • Model Y Performance AWD

Vào tháng trước, Tesla cũng đã nhận được Chứng nhận hợp quy (Certificate of conformity – COC) cho 3 mẫu xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa Model 3, Model X và Model S.

Cells pin lưu trữ năng lượng mặt trời Tesla 18650, 2170 và 4680
Cells pin lưu trữ năng lượng mặt trời Tesla 18650, 2170 và 4680

Liệu đây có phải là dấu hiệu của phiên bản tiêu chuẩn mới của Model Y 2023 sẽ được trang bị pin lưu trữ năng lượng mặt trời 4680 hiện có từ Gigafactory Texas?

Vào tháng 3 năm 2022, chúng ta phát hiện ra phiên bản mới Tesla Model Y AWD trong cơ sở dữ liệu của EPA, mẫu xe này được trang bị cell pin lưu trữ năng lượng mặt trời 4680, có quãng đường di chuyển là 449 km. Phiên bản này vẫn chưa xuất hiện trong studio thiết kế trực tuyến Tesla nhưng đã được cung cấp cho nhân viên của họ hoặc xuất hiện trong kho của Tesla với quy mô tương đối nhỏ (sản xuất xuất hạn chế do chưa đủ pin).

Để tham khảo, Tesla Model Y Long Range AWD cung cấp quãng đường di chuyển theo chuẩn EPA lên tới 531 km, phiên bản này và Tesla Model Y AWD có nhiều điểm tương tự nhau.

Nói cách khác, còn quá sớm để nói rằng một số phiên bản tiêu chuẩn mới của Model Y sắp ra mắt. Tesla có thể giữ nguyên hai phiên bản hiện có (Long Range AWD và Performance AWD) – được sản xuất tại California và vào năm 2023, nhà sản xuất ô tô có thể chính thức bổ sung bản tiêu chuẩn Model Y AWD sử dụng cell pin lưu trữ năng lượng mặt trời 4680 từ nhà máy Texas ra thị trường.

* Cần lưu ý rằng tại Giga Texas, công ty cũng đang sản xuất phiên bản Long Range AWD – có thể là do nguồn cung cấp pin lưu trữ năng lượng mặt trời loại 4680 không đủ.

Khả năng cung cấp rộng rãi hơn của Tesla Model Y AWD có lẽ là điều duy nhất được người Việt Nam mong đợi trong thời gian tới. Đặc biệt là vì với khoản tín dụng thuế liên bang 7.500 đô la đủ điều kiện cho Tesla vào năm 2023, công ty dự kiến ​​sẽ bị tràn ngập bởi một làn sóng đơn đặt hàng mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *