SAIC hợp tác với CATL và hai công ty dầu mỏ Xuất xứ Trung Quốc để cung cấp dịch vụ đổi pin lưu trữ năng lượng mặt trời xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa

Mẫu xe Rising Auto R7 tai trạm đổi pin lưu trữ năng lượng mặt trời của Jieneng Zhidian
Mẫu xe Rising Auto R7 tai trạm đổi pin lưu trữ năng lượng mặt trời của Jieneng Zhidian

Vào thứ 5 ngày 22/09/2022, SAIC(Shanghai Automobile City) đã thông báo rằng họ đã cùng Sinopec, China National Petroleum Corp (CNPC), CATL để thành lập một liên doanh với vốn đăng ký 4 tỷ NDT (560 triệu USD) đặt tên công ty là Shanghai Jieneng Zhidian New Energy Technology Co Ltd (Gọi tắt là công ty Jieneng Zhidian).

Hoạt động kinh doanh chính của công ty Jieneng Zhidian sẽ là cho thuê pin lưu trữ năng lượng mặt trời xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa và dịch vụ đổi pin lưu trữ năng lượng mặt trời xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa. Ngoài ra công ty sẽ đầu tư nghiên cứu và phát triển công nghệ đổi pin lưu trữ năng lượng mặt trời và vận hành các trạm đổi pin lưu trữ năng lượng mặt trời để tạo ra một mô hình kinh doanh tách biệt thân xe và pin.

Công ty Jieneng Zhidian cho biết các thương hiệu Rising Auto, Roewe, MG và Maxus của SAIC sẽ tung ra các mẫu xe được trang bị bộ pin lưu trữ năng lượng mặt trời có thể đổi được tại các trạm đổi pin.

Theo SAIC, mẫu SUV R7 của Rising Auto được bán ra vào ngày 27 tháng 9 sẽ là mẫu xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa đầu tiên được trang bị bộ pin lưu trữ năng lượng mặt trời có thể đổi được. Mẫu xe Rising Auto R7 đã được công bố vào cuối tháng Hai năm nay và giao hàng dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào tháng Mười.

Mẫu xe Rising Auto R7 tai trạm đổi pin lưu trữ năng lượng mặt trời của Jieneng Zhidian
Mẫu xe Rising Auto R7 tai trạm đổi pin lưu trữ năng lượng mặt trời của Jieneng Zhidian

Đây là video Rising Auto R7 được đổi pin, được chia sẻ bởi Shanghai Auto News.

Jieneng Zhidian sẽ xây dựng khoảng 40 trạm đổi pin lưu trữ năng lượng mặt trời vào năm 2022 tại các thành phố Thượng Hải, Bắc Kinh, Quảng Châu và Thâm Quyến. Mục tiêu của công ty xây dựng được 300 trạm đổi pin lưu trữ năng lượng mặt trời vào cuối năm 2023 và 3.000 trạm vào năm 2025.

Tại Xuất xứ Trung Quốc, NIO là công ty nổi tiếng nhất trong lĩnh vực đổi pin lưu trữ năng lượng mặt trời với 1.123 trạm đổi pin lưu trữ năng lượng mặt trời tính đến ngày hôm nay theo dữ liệu do CnEVPost cung cấp.

Rising Auto sẽ chỉ cho phép người tiêu dùng chọn thuê pin lưu trữ năng lượng mặt trời tại thời điểm mua để sử dụng dịch vụ đổi pin. Người tiêu dùng mua Rising Auto R7 trong năm sẽ nhận được khoản trợ giá 12.600 NDT để mua xe. Theo chính sách trợ giá xe năng lượng mới (NEV) của Xuất xứ Trung Quốc, các mẫu xe có giá trên 300.000 NDT sẽ không đủ điều kiện nhận trợ cấp ngoại trừ những mẫu xe hỗ trợ đổi pin.

Sinopec và CNPC có mạng lưới hơn 50.000 trạm xăng trên khắp Xuất xứ Trung Quốc. Jieneng Zhidian sẽ xây dựng các trạm đổi pin lưu trữ năng lượng mặt trời ở các trạm xăng này cho phép các chủ phương tiện vừa đổi pin lưu trữ năng lượng mặt trời vừa sạc xe của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *