SAIC ra mắt mẫu SUV Rising Auto R7 hỗ trợ đổi pin

SAIC ra mắt mẫu SUV Rising Auto R7 hỗ trợ đổi pin

Rising Auto R7 hỗ trợ đổi pin

R7 là mẫu xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa đầu tiên của thương hiệu Rising Auto, xe sẽ được giao đến tay khách hàng vào cuối tháng 10 năm nay.

Rising Auto là thương hiệu của Tập đoàn SAIC, trước đây được gọi là R Auto, đã sản xuất mẫu xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa đầu tiên sau khi đổi tên thương hiệu, R7 đã ra mắt vào hôm qua sau khi nhà sản xuất công bố mẫu xe này hỗ trợ tính năng đổi pin lưu trữ năng lượng mặt trời vào cuối tháng 2.

Rising Auto R7 là một chiếc crossover coupe có 5 chỗ ngồi với kiểu dáng thiết kế đậm chất thể thao, xe gần bằng kích thước của chiếc NIO EC6 hoặc Mercedes EQE. Xe có kích thước chiều dài 4.900 mm, rộng 1.925 mm và cao 1.655 mm, chiều dài cơ sở 2.950 mm.

Xe điện Rising Auto R7
Xe điện Rising Auto R7

Xe điện Rising Auto R7 gồm có tất cả 4 phiên bản, giá bán và thông số kỹ thuật như sau:

Phiên bản của xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa Rising Auto R7
4 phiên bản của xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa Rising Auto R7

SAIC đang xây dựng mạng lưới trạm đổi pin lưu trữ năng lượng mặt trời tại Xuất xứ Trung Quốc

Giống như hãng NIO, Rising Auto cũng có chính sách hỗ trợ cho người tiêu dùng thuê pin lưu trữ năng lượng mặt trời thay vì mua kèm theo xe để tiết kiệm chi phí.

Nếu người tiêu dùng chọn thuê pin, phiên bản tiêu chuẩn sẽ được giảm giá 11.618 USD và ba phiên bản còn lại sẽ có giá thấp hơn 13.830 USD so với giá nhà sản xuất công bố.

Chi phí thuê pin lưu trữ năng lượng mặt trời thay đổi tùy theo dung lượng pin, với pin lưu trữ năng lượng mặt trời dung lượng 77 kWh có giá 174 USD mỗi tháng và dung lượng pin lưu trữ năng lượng mặt trời 90 kWh hàng tháng sẽ chi trả thêm 216 USD.

Điều đáng chú ý là người tiêu dùng muốn sử dụng trạm đổi pin lưu trữ năng lượng mặt trời phải lựa chọn hình thức thuê pin.

Công ty tuyên bố xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa Rising Auto R7 đi được hơn 600 km trong một lần sạc và pin lưu trữ năng lượng mặt trời có thể được đổi chỉ trong 2,5 phút tại các trạm đổi pin lưu trữ năng lượng mặt trời và hiện nay SAIC đang xây dựng mạng lưới trạm đổi pin lưu trữ năng lượng mặt trời của mình ở Xuất xứ Trung Quốc.

Phiên bản tiêu chuẩn và tầm xa của xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa Rising Auto R7 được trang bị một động cơ duy nhất có công suất cực đại lên tới 250 kW và mô-men xoắn đạt 450 Nm, trong khi phiên bản hiệu suất cao và cao cấp có hai động cơ sản sinh ra công suất ở phía trước và phía sau lần lượt là 150 kW và 250 kW, cung cấp mô-men xoắn lên đến 700 Nm.

Cảm biến Luminar LiDAR hỗ trợ hình ảnh 4D

Phiên bản cao cấp của Rising Auto R7 được thiết lập cảm biến Luminar LiDAR tương tự các mẫu xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa của NIO như chiếc ES7, ET7 và ET5. Cảm biến LiDAR sử dụng nguồn sáng 1.550 nm và có thể phát hiện tối đa các vật thể hơn 500 mét. Xe cũng được trang bị công nghệ hình ảnh radar 4D và ba camera ở mỗi bên để quan sát xung quanh.

Cảm biến Luminar LiDAR
Cảm biến Luminar LiDAR

Chiếc Rising Auto R7 được trang bị đầy đủ chip lái xe thông minh NVIDIA DRIVE Orin và buồng lái thông minh được trang bị chip Qualcomm Snapdragon 8155.

Xe được trang chip lái và buồng lái xe thông minh
Xe được trang chip lái và buồng lái xe thông minh

Xe điện Rising R7 sẽ bắt đầu được giao hàng vào cuối tháng 10 và công ty có kế hoạch tung ra ít nhất một mẫu xe mới mỗi năm từ nay đến năm 2025, bao gồm các mẫu sedan, SUV và MPV.

Tuần trước, SAIC thông báo rằng họ đã cùng với các công ty Sinopec, China National Petroleum Corp, CATL và Shanghai Automobile City để thành lập một công ty chuyên về dịch vụ đổi pin.

SAIC cho biết, các thương hiệu xe của họ như Rising Auto, Roewe, MG và Maxus sẽ tung ra thị trường các mẫu xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa hỗ trợ đổi pin lưu trữ năng lượng mặt trời trên tất cả các dòng xe bao gồm SUV, sedan, MPV và xe thương mại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *