Sản xuất chiếc xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa thứ 4 triệu, kỷ lục mà Tesla đạt được đã dẫn trước đối thủ rất xa

Sản xuất chiếc xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa thứ 4 triệu, kỷ lục mà Tesla đạt được đã dẫn trước đối thủ rất xa

Chiếc xe số thứ tự 4 triệu là một chiếc xe Tesla Model Y được sản xuất tại nhà máy Giga Texas, nơi tổ chức sự kiện.

Tesla đạt mốc sản xuất 4 triệu xe
Hình ảnh ăn mừng chiếc xe số thứ tự 4 triệu tại Giga Texas

Công ty cũng đã công bố một đoạn video ngắn trong đó các nhân viên ăn mừng cột mốc mới trong sự nghiệp công ty.

Theo Tesla, họ đã phải mất đến 12 năm để sản xuất được một triệu xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa đầu tiên. Chiếc Tesla EV thứ một triệu ra đời vào mùa xuân năm 2020. Rất lâu trước đó, chiếc xe đầu tiên của Tesla là Tesla Roadster thế hệ đầu tiên được đưa vào sản xuất và bán ra vào năm 2008.

Kể từ đó, Tesla đã tăng sản lượng và doanh số bán ra hàng năm. Tính đến cuối năm 2022, công ty đã sản xuất được hơn 3,7 triệu chiếc.

Số lượng sản xuất từ cột mốc 3 triệu chiếc đến cột mốc 4 triệu chiếc cần bảy tháng thời gian cho thấy tốc độ sản xuất trung bình hiện nay đã đạt hơn 1,7 triệu chiếc mỗi năm. Con số này cao hơn rất nhiều so với số lượng gần 1,3 triệu chiếc được sản xuất vào năm 2022. Năm nay, Tesla có thể sản xuất được 1,8 triệu chiếc và một số người kỳ vọng thậm chí rằng 2 triệu chiếc.

Theo báo cáo chính thức của Tesla, năng suất thiết kế của bốn nhà máy (California, Xuất xứ Trung Quốc, Đức và Texas) là hơn 1,9 triệu chiếc/năm.

Về lâu dài, Tesla dự định mở rộng đáng kể năng lực sản xuất tại các nhà máy hiện có và xây dựng nhiều nhà máy Gigafactory mới trên khắp thế giới (dự án mới nhất là ở Mexico). Trên thực tế, tốc độ sản xuất dự kiến ​​sẽ tăng lên 20 triệu chiếc mỗi năm, gần gấp đôi sản lượng mà các tập đoàn ô tô lớn nhất đạt được.

Một điều thú vị là trong khi số lượng sản xuất dự kiến ​​​​sẽ tăng đáng kể, Tesla không có ý định làm tràn ngập thị trường với số lượng lớn các loại mẫu xe. Không có nhiều thông tin về EV mới của Tesla – (ngoài Roadster thế hệ thứ hai) nó có thể là một chiếc SUV/Van cỡ lớn và một mẫu xe giá rẻ sản xuất ở quy mô lớn, nhưng có vẻ như đó là tất cả thông tin mà chúng ta có thể biết.

Tesla muốn tập trung vào một số dự án xe (không có quá nhiều tùy chọn/phiên bản) và sản xuất từng dự án với số lượng cao nhất vì mục đích đơn giản, hiệu quả sản xuất và tiết kiệm chi phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *