Seoul lên kế hoạch lắp đặt hơn 200.000 bộ sạc xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa vào năm 2026

Seoul có kế hoạch lắp đặt hơn 200.000 bộ sạc EV từ nay đến năm 2026

Kế hoạch đầy tham vọng của Seoul là một phần trong mục tiêu chuyển toàn bộ ô tô chạy bằng nhiên liệu hóa thạch của thành phố thành xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa

Trạm sạc xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa năng lượng mặt trời ở thành phố Seoul
Trạm sạc xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa năng lượng mặt trời ở thành phố Seoul

Tại thủ đô của Hàn Quốc, một số trụ đèn đường đã được thay thế bằng “trụ đèn đường kiêm trụ sạc xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa. Những trụ này có thể sạc đầy một chiếc ô tô điện trong một giờ. Đây là một phần trong đợt triển khai lớn các bộ sạc xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa trên khắp Seoul, thành phố có kế hoạch lắp đặt hơn 200.000 trạm sạc tại chỗ trong vòng 4 năm tới.

Hầu hết hơn 9 triệu cư dân của thành phố sử dụng hệ thống vận chuyển nhanh bằng tàu điện ngầm hoặc xe buýt. Thành phố cũng là thành phố đi tiên phong trong việc xây dựng thêm công viên và khôi phục những cảnh quan tự nhiên đã từng có, thậm chí họ đã từng đập bỏ 1 đường cao tốc để làm việc này vào năm 2003. Hiện có khoảng 4 triệu xe được đăng ký ở Seoul, bao gồm cả ô tô và xe máy. Đến năm 2026, thành phố muốn 400.000 chiếc trong số đó được thay thế bằng xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa.

 

trạm sạc xe buýt điện tại Seoul
Trạm sạc xe buýt điện tại Seoul

Thành phố ước tính rằng cần có khoảng 140.000 bộ sạc để hỗ trợ quá trình chuyển đổi. Họ cũng có kế hoạch lắp đặt 220.000 bộ sạc để đảm bảo rằng cư dân có quãng đường từ bất cứ nơi nào họ ở trong thành phố đến điểm sạc gần nhất là vài trăm mét.

Các bộ sạc nhanh sẽ được lắp đặt ở các bãi đậu xe trên đường phố và các bộ sạc chậm sẽ được lắp đặt ở vỉa hè. Bộ sạc cũng đang được lắp tại các trạm xăng. Một số trạm sạc mới có tấm pin lưu trữ năng lượng mặt trời năng lượng mặt trời. Một số trụ sạc khác sẽ được lắp trên tường.

Thật khó để tìm được chỗ cho bộ sạc ở một thành phố đông đúc như Seoul, vì vậy thành phối đang cố gắng giải quyết vấn đề này bằng cách sử dụng bộ sạc  có thể lắp trên tường và cột của các bãi đậu xe và tòa nhà.

Seoul có hơn 8.000 trạm sạc vào năm 2020; con số đó đã tăng lên hơn 20.000 vào năm 2021. Việc tăng lên 220.000 là tham vọng lớn. Để có thể mường tượng rõ hơn về quy mô của con số khổng lồ 220000 trạm sạc, bạn có thể so sánh với NewYork – một thành phố còn lớn hơn cả Seoul. Thành phố New York hiện chỉ có ít hơn 2.000 bộ sạc và đặt mục tiêu sẽ có 46.000 bộ vào năm 2030.

trạm sạc xe buýt điện tại Seoul
Trạm sạc xe buýt điện tại Seoul

Khi Seoul khảo sát người dân, họ phát hiện ra rằng việc thiếu các trạm sạc (cùng lo nghại về quãng đường hoặc lo ngại về tuổi thọ pin) là nguồn gốc lớn nhất khiến mọi người lo ngại về việc chuyển sang sử dụng xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa. Cũng giống như ở các thành phố như New York, hầu hết cư dân ở Seoul sống trong các tòa nhà chung cư, có nghĩa là họ không thể dễ dàng sạc ô tô ở nhà. Khi thành phố đã lắp thêm trạm sạc mới (cùng với các khoản trợ cấp địa phương dành cho xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa) số lượng xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa trên đường đã tăng gấp đôi.Trung tâm thành phố cũng có “khu vực giao thông xanh” hạn chế sự ra vào của các phương tiện cũ gây ô nhiễm; đến năm 2025, những phương tiện này sẽ bị cấm trên toàn thành phố. Tất cả các xe ô tô chở khách mới trong thành phố đều phải chạy bằng điện. Từ năm 2035, không có xe ô tô chạy bằng nhiên liệu hóa thạch mới nào có thể đăng ký tại Seoul; từ năm 2050, xe xăng sẽ bị cấm đi vào các đường phố trong thành phố.

Sự gia tăng về trạm sạc có thể giúp quá trình chuyển đổi bắt đầu diễn ra nhanh chóng hơn nhiều.

Bằng cách chuyển 400.000 phương tiện sang chạy bằng điện, thành phố dự kiến ​​sẽ cắt giảm hơn một triệu tấn khí thải CO2 mỗi năm, giảm 40% so với năm 2005. Xe ô tô chạy bằng xăng và dầu diesel cũng là một nguồn chính của khói bụi và PM10, một chất ô nhiễm nguy hiểm.

Điện khí hóa phương tiện giao thông, cũng sẽ cải thiện đáng kể chất lượng không khí và sức khỏe cộng đồng bị đe dọa bởi ô nhiễm không khí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *