Svolt Energy ra mắt công nghệ pin lưu trữ năng lượng mặt trời Dragon Armor, đi được 1.000km trong 1 lần sạc

Svolt Energy ra mắt công nghệ pin lưu trữ năng lượng mặt trời Dragon Armor, đi được 1.000km trong 1 lần sạc

Svolt đã ra mắt công nghệ pin lưu trữ năng lượng mặt trời mới có tên là pin lưu trữ năng lượng mặt trời Dragon Armor

Svolt Energy, công ty tách ra từ nhà sản xuất ô tô Great Wall Motor đã thể hiện những cải tiến của mình trong việc phát triển công nghệ pin lưu trữ năng lượng mặt trời an toàn hơn và giúp xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa đi được quãng đường xa hơn.

Vào ngày 15 tháng 12, tại sự kiện Battery Day lần thứ ba tổ chức ở Thường Châu, Xuất xứ Trung Quốc, Svolt đã ra mắt công nghệ pin lưu trữ năng lượng mặt trời mới của họ được đặt tên là Dragon Armor Battery (Pin Giáp Rồng).

Tương tự như pin lưu trữ năng lượng mặt trời Blade của BYD và pin lưu trữ năng lượng mặt trời Qilin của CATL, pin lưu trữ năng lượng mặt trời Dragon Armor của Svolt Energy là một sự đổi mới trong cấu trúc pin lưu trữ năng lượng mặt trời và không liên quan đến hóa chất của pin.

Pin Dragon Armor đã có sẵn để sử dụng cho các mẫu xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa

Svolt Energy cho biết, pin lưu trữ năng lượng mặt trời Dragon Armor với các cell pin lưu trữ năng lượng mặt trời công nghệ Lithium Iron Phosphate (LFP) có hiệu suất được cải thiện so với pin lưu trữ năng lượng mặt trời thế hệ cũ của họ là 76% và có thể giúp xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa đi được quãng đường hơn 800 km.

Pin Dragon Armor đã có sẵn để sử dụng cho các mẫu xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa phân khúc hạng A00 đến C
Pin Dragon Armor đã có sẵn để sử dụng cho các mẫu xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa phân khúc hạng A00 đến C

Với pin lưu trữ năng lượng mặt trời Dragon Armor cell pin lưu trữ năng lượng mặt trời công nghệ sắt-niken mangan có thể đạt được quãng đường di chuyển hơn 900 km, trong khi các cell pin lưu trữ năng lượng mặt trời ternary có thể giúp xe đi được quãng đường hơn 1.000 km, Svolt Energy cho biết thêm rằng cell pin lưu trữ năng lượng mặt trời ternary có hỗ trợ sạc nhanh tốc độ lên đến 4C giúp xe sạc dung lượng pin lưu trữ năng lượng mặt trời từ 10-80% trong 15 phút.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Svolt Energy, ông Yang Hongxin đã thông báo tại sự kiện rằng pin lưu trữ năng lượng mặt trời Dragon Armor hiện đã có sẵn để khách hàng trên toàn thế giới đặt hàng.

Ông Yang cho biết loại pin lưu trữ năng lượng mặt trời này dự kiến ​​sẽ được sử dụng trên các mẫu xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa được sản xuất vào năm 2023, bao gồm một chiếc SUV và một chiếc coupe sẽ được sản xuất vào tháng 10 năm sau.

Pin Dragon Armor an toàn hơn so với pin lưu trữ năng lượng mặt trời thông thường

Theo Svolt Energy, rủi ro hệ thống trong các bộ pin lưu trữ năng lượng mặt trời thường đến từ sự tỏa nhiệt của từng cell pin lưu trữ năng lượng mặt trời riêng lẻ và các pack pin lưu trữ năng lượng mặt trời thông thường với các cell pin lưu trữ năng lượng mặt trời có van giảm áp được thiết kế ở trên cùng, có thể dễ dàng lan sang các cell pin lưu trữ năng lượng mặt trời lân cận khác trong trường hợp sự cố tỏa nhiệt mạnh.

Công ty cho biết, pin lưu trữ năng lượng mặt trời Dragon Armor có van giảm áp cell pin lưu trữ năng lượng mặt trời ở dưới cùng của pack pin, vì vậy nếu một cell pin lưu trữ năng lượng mặt trời mất kiểm soát, áp suất có thể được giảm bớt nhanh chóng và không lan sang các cell lân cận.

Pin có thiết kế làm mát hai mặt giúp cell pin lưu trữ năng lượng mặt trời tiếp xúc với tấm tản nhiệt bởi tiết diện lớn hơn, cải thiện khả năng tản nhiệt lên 70% so với các thiết kế pin lưu trữ năng lượng mặt trời thông thường.

Tiêu chuẩn quốc gia của Xuất xứ Trung Quốc yêu cầu một bộ pin lưu trữ năng lượng mặt trời không bắt lửa trong vòng năm phút trong trường hợp sự cố, trong khi pin lưu trữ năng lượng mặt trời Dragon Armor có thể đảm bảo rằng sự cố trong một cell duy nhất không lan sang các cell lân cận, do đó đảm bảo rằng toàn bộ pack pin lưu trữ năng lượng mặt trời sẽ không bắt lửa.

Pin Dragon Armor tiết kiệm chi phí có mật độ năng lượng cao hơn pin lưu trữ năng lượng mặt trời LFP

Pin Dragon Armor tiết kiệm chi phí có mật độ năng lượng cao hơn pin lưu trữ năng lượng mặt trời LFP
Pin Dragon Armor tiết kiệm chi phí có mật độ năng lượng cao hơn pin lưu trữ năng lượng mặt trời LFP

Pin Dragon Armor cũng giảm 20% các thành phần trong cấu trúc của pin lưu trữ năng lượng mặt trời giúp làm giảm 10-20 kg khối lượng của pack pin.

Công nghệ pin lưu trữ năng lượng mặt trời này tương thích với nhiều công thức hóa học pin lưu trữ năng lượng mặt trời khác nhau và pack pin lưu trữ năng lượng mặt trời đã được sản xuất sẵn cho các mẫu xe từ phân khúc hạng A00 đến C. Điều này có thể giảm chi phí mua sắm của các công ty ô tô.

Ngoài việc tiết lộ sự đổi mới về kiến ​​trúc pin, Svolt Energy cũng tiết lộ các công nghệ tại sự kiện bao gồm pin lưu trữ năng lượng mặt trời có công thức hóa học sắt-niken hàm lượng mangan cao.

Pin sắt-niken mangan cao không chứa coban, giúp chúng tiết kiệm chi phí hơn, đồng thời có mật độ năng lượng cao hơn pin lưu trữ năng lượng mặt trời LFP.

Pack sắt-niken mangan cao của Svolt Energy có khả năng tăng phạm vi di chuyển của xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa 100 km so với xe dùng pin lưu trữ năng lượng mặt trời LFP và cải thiện gấp đôi hiệu suất ở nhiệt độ thấp.

Công ty cho biết so với các pack pin lưu trữ năng lượng mặt trời Lithium-ion có cùng dung lượng, pack pin lưu trữ năng lượng mặt trời Ferronickel Mangan cao có giá rẻ hơn 9,5%.

Svolt Energy dự kiến ​​các pack pin lưu trữ năng lượng mặt trời Ferronickel Mangan cao sẽ có mật độ năng lượng là 220 Wh/kg tính theo khối lượng và 503 Wh/L tính theo thể tích. Pin Ferronickel Mangan dự kiến ​​sản xuất hàng loạt vào năm 2024.

Tìm hiểu thêm về công ty Svolt Energy

Svolt Energy trở nên độc lập với bộ phận pin lưu trữ năng lượng mặt trời của Great Wall Motor vào tháng 2 năm 2018 và làm việc trên lĩnh vực vật liệu pin, cell pin, mô-đun, pack pin, BMS và công nghệ lưu trữ năng lượng thế hệ mới.

Vào tháng 8 năm 2021, công ty đã thông báo rằng loại pin lưu trữ năng lượng mặt trời không chứa coban đầu tiên của họ đã được đưa vào dây chuyền sản xuất hàng loạt và là sản phẩm như vậy đầu tiên trên thế giới được đưa ra khỏi phòng thí nghiệm và đi vào sản xuất hàng loạt.

Theo dữ liệu được công bố vào đầu tháng này bởi Liên minh Đổi mới Pin Ô tô Xuất xứ Trung Quốc (CABIA) vào tháng 11 năm nay, dung lượng sản xuất pin lưu trữ năng lượng mặt trời năng lượng của Svolt Energy ở Xuất xứ Trung Quốc là 0,59 GWh, xếp thứ bảy thị trường nước này với 1,73% thị phần.

Tháng trước, Svolt Energy đã nộp đơn đăng ký niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán hội đồng đổi mới khoa học công nghệ, được coi là sàn Nasdaq của Xuất xứ Trung Quốc hay còn được gọi là sàn STAR.

Theo một bản cáo bạch được công bố vào ngày 18 tháng 11, Svolt Energy có kế hoạch sử dụng 25% cổ phần vốn chủ sở hữu của mình để huy động 15 tỷ RMB (2,1 tỷ USD), điều đó có nghĩa là họ hy vọng vào mức định giá 60 tỷ RMB (8,4 tỷ USD).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *