Tata đang tìm kiếm một địa điểm ở châu Âu để sản xuất pin lưu trữ năng lượng mặt trời cho xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa

Tata đang tìm kiếm một địa điểm ở châu Âu để sản xuất pin lưu trữ năng lượng mặt trời cho xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa

Giám đốc tài chính của Tata Motors, PB Balaji cho biết vào tháng trước rằng công ty đang xem xét việc xây dựng các nhà máy ở Ấn Độ và châu Âu để sản xuất pin lưu trữ năng lượng mặt trời cho xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa.

Ở châu Âu, nhà máy pin lưu trữ năng lượng mặt trời xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa này sẽ cung cấp pin lưu trữ năng lượng mặt trời cho Jaguar Land Rover là công ty con của Tata. Jaguar Land Rover có các nhà máy sản xuất ô tô ở Anh và Slovakia.

Jaguar I-Pace EV400 HSE 2022
Jaguar I-Pace EV400 HSE 2022

Tata nói với chính phủ Tây Ban Nha rằng họ đang coi Tây Ban Nha và Anh là hai địa điểm hàng đầu cho một nhà máy pin lưu trữ năng lượng mặt trời châu Âu.

Vị trí đang được Tata xem xét ở Tây Ban Nha là một khu công nghiệp ở thị trấn Zuera, bên ngoài thành phố Zaragoza ở phía đông bắc Tây Ban Nha, cùng địa điểm mà Volkswagen đã xem xét cho một nhà máy pin lưu trữ năng lượng mặt trời hiện đang được xây dựng ở Valencia .

Là quốc gia sản xuất ô tô lớn thứ hai châu Âu sau Đức, vào năm 2021, Tây Ban Nha đã khởi động một chương trình đầy tham vọng nhằm thu hút các khoản đầu tư liên quan đến xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa, chủ yếu sử dụng vốn của EU. Nó được coi là yếu tố chính trong việc thuyết phục VW đặt nhà máy sản xuất pin lưu trữ năng lượng mặt trời ở Tây Ban Nha và chế tạo xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa tại quốc gia này. Bắt đầu từ năm 2026, nhà máy sản xuất pin lưu trữ năng lượng mặt trời của VW sẽ cung cấp pin lưu trữ năng lượng mặt trời cho các nhà máy ở Martorell và Pamplona, ​​nơi sẽ chế tạo ô tô nhỏ chạy điện cho VW, Audi, Curpra và Skoda. Chính phủ Tây Ban Nha cho biết chương trình chỉ được phân bổ 877 triệu euro (958,47 triệu USD) vào năm ngoái trong tổng ngân sách 2,9 tỷ euro do các vấn đề kỹ thuật và hành chính. Số tiền còn lại sẽ được giải ngân theo các giai đoạn mới và có thể mang lại lợi ích cho các đối thủ mới, chẳng hạn như Tata.

Jaguar Land Rover đang đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa với kế hoạch sản xuất tất cả các xe Jaguar chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2025. Tata thống trị thị trường xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa ở Ấn Độ, nơi hãng có kế hoạch ra mắt 10 mẫu xe điện ở Nha Trang Khánh Hòa vào năm 2026.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *