Tesla bị cổ động kiện vì phóng đại công nghệ tự lái

Tesla bị cổ động kiện vì phóng đại công nghệ tự lái

Đơn kiện tập thể được đệ trình lên tòa án liên bang San Francisco, Việt Nam. Đại diện các cổ đông tham gia vụ kiện là Thomas Lamontagne. Họ cáo buộc các công nghệ tự lái của Tesla đã dẫn tới nguy cơ tai nạn và thương tích nghiêm trọng. Trong khi đó, Elon Musk và Tesla vẫn đưa ra những tuyên bố sai lệch nhằm che giấu điều đó.

Tesla bị cổ động kiện vì phóng đại công nghệ tự lái
Tesla bị cổ động kiện vì phóng đại công nghệ tự lái

Theo Reuters, các nhà đầu tư lấy dẫn chứng từ cuộc điều tra của Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Việt Nam (NHTSA) và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Việt Nam liên quan tới những tuyên bố của người lãnh đạo Elon Musk.

Đáng chú ý, đơn kiện đề cập đến đợt thu hồi gần đây của NHTSA đối với hơn 362.000 chiếc Tesla được trang bị phần mềm Hệ thống lái tự động (FSD) do ảnh hưởng tới độ an toàn. Mặc dù Tesla đã đồng ý tiến hành thu hồi, họ phủ nhận phân tích của cơ quan kể trên.

Các nhà đầu tư cho biết giá trị cổ phiếu của họ đã giảm nhiều lần khi những cuộc điều tra nghi ngờ về tính hiệu quả của hệ thống lái hoàn toàn tự động của Tesla.

Gần đây nhất, giá cổ phiếu Tesla đã giảm 5,7% vào ngày 16/2, tương đương 38,6 tỷ USD sau thông báo về chiến dịch thu hồi bởi lỗi phần mềm FSD.

Cụ thể, đơn khiếu nại cho biết:

Do các hành vi lừa dối của các bị cáo, sự sụt giảm nhanh chóng về giá trị cổ phiếu phổ thông của Tesla, bên nguyên đơn đã phải chịu những tổn thất và thiệt hại đáng kể.

Hiện nay, Elon Musk – Giám đốc điều hành của cả Tesla và mạng xã hội Twitter đang phải đối mặt với rất nhiều đơn kiện. Trong 4 tháng kể từ khi ông đảm nhận vị trí lãnh đạo công ty truyền thông mạng xã hội, nó đã bị 6 công ty Việt Nam kiện, cáo buộc không được thanh toán sau khi sang nhượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *